Điều chỉnh kích thước chữ
Tàu du lịch Diamond Princess:

Hai hành khách nhiễm Covid-19 đã qua đời, 29 hành khách khác nguy kịch

(CLO) Truyền thông Nhật Bản vừa đồng loạt đưa tin về việc hai hành khách nhiễm Covid-19 trên còn tàu Diamond Princess bị cách ly đã qua đời.

Audio
Nhân viên mặc áo bảo hộ trên du thuyền Diamond Princess ngày 19-2-2020 - Ảnh: Reteurs

Nhân viên mặc áo bảo hộ trên du thuyền Diamond Princess ngày 19-2-2020 - Ảnh: Reteurs

Đài truyền hình NHK và báo Japan Times dẫn thông tin từ giới chức Nhật Bản, xác nhận việc một người đàn ông và một phụ nữ độ tuổi 80 bị nhiễm Covid-19 đã qua đời, đánh dấu những ca tử vong đầu tiên từ con tàu bị cách ly này.

Ngoài ra, trang Kyodo News đưa tin, 29 hành khách khác của tàu cũng đang trong tình trạng nguy kịch, trong đó một trường hợp từng cho kết quả âm tính với Covid-19. Tất nhiên, Nhật Bản hiện chưa bình luận gì về thông tin trên.

Tuần trước, giới chức Nhật Bản xác nhận ca Covid-19 tử vong đầu tiên ở nước này. Tính đến nay có tổng cộng 3 người chết vì virus Corona chủng mới ở quốc gia này.

Sự lây lan nhanh chóng của virus Covid-19 trên du thuyền làm dấy lên sự chỉ trích với các nhà chức trách khi chỉ vài tháng nữa nước này tổ chức Thế vận hội Mùa hè. Hôm nay, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato bảo vệ phản ứng của Nhật Bản trước quốc hội, nói với các nhà lập pháp rằng các quan chức đã làm theo tư vấn của chuyên gia và phản ứng với các vấn đề hàng ngày.

Mỹ Lan (theo NHK, Kyodo News)