Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng bỏ quy định người ra vào thành phố phải có giấy xác nhận

(CLO) Ngày 7/2, UBND TP.Hải Phòng vừa có thông báo cho phép người dân ra vào TP.Hải Phòng mà không cần xuất trình giấy xác nhận của UBND cấp xã.

Audio

Cụ thể, UBND TP Hải Phòng đã ban hành văn bản số 859 để điều chỉnh, bổ sung một số nội dung về phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, để phù hợp với tình hình thực tế, UBND TP.Hải Phòng đã cho phép người dân ra vào thành phố mà không cần xuất trình giấy xác nhận cư trú của UBND cấp xã.

Hải Phòng bỏ quy định người ra vào thành phố phải có giấy xác nhận. (Ảnh: thanhnien)

Hải Phòng bỏ quy định người ra vào thành phố phải có giấy xác nhận. (Ảnh: thanhnien)

Bên cạnh đó, người dân phải khai báo y tế, đo thân nhiệt tại chốt kiểm soát, tổ kiểm soát cấp thôn. Tổ phòng chống dịch cấp thôn chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung khai báo của công dân. 

Trước đó, ngày 5/2, UBND TP ban hành thông báo số 58 chỉ đạo về một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch, yêu cầu người ra vào Hải Phòng phải có giấy xác nhận của nơi đi đến, nêu rõ lịch trình.

Đến sáng 6/2, UBND TP.Hải Phòng lại có thông báo những người không có hộ khẩu ở Hải Phòng được ra khỏi thành phố mà không cần giấy xác nhận. Toàn bộ 2 thông báo này đều đã được hủy bỏ, theo thông báo sáng nay.

Tuy nhiên, việc quy định người ra vào thành phố Hải Phòng cần có giấy xác nhận cấp xã khiến nhiều người gặp khó khăn, nhất là với người ở địa phương khác muốn về Hải Phòng. Sau 1 ngày thực hiện quy định nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dư luận, UBND TP.Hải Phòng đã nhanh chóng điều chỉnh quy định phòng, chống dịch Covid-19 của mình. 

PV