Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng: Cách ly đặc biệt 2 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2)

(CLO) Sau khi Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm bệnh nhân N.H.N bị nhiễm virus corona, ngay trong đêm 06/3/2020, cơ quan y tế Hải Phòng đã khẩn trương cách ly đặc biệt đối với bố đẻ bệnh nhân là ông N.KH.T và lái xe riêng của ông là ông V.H.S vì đã tiếp xúc với bệnh nhân N.H.N.

Báo nói Công luận

Theo hồ sơ tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp, ông N.KH.T, sinh năm 1958; quê quán: xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng; nơi làm việc 125 Trúc Bạch- Ba Đình- Hà Nội.

Sau khi tiếp xúc với con gái là N.H.N (cư trú tại Hà Nội) bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Do chưa biết nên ông N.KH.T đã cùng lái xe riêng là ông V.H.S cùng quê với ông N.KH.T đã về quê tại xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Trên đường từ Hà Nội đến Hải Phòng cả ông N.KH.T và V.H.S đều không thấy có biểu hiện khác thường về sức khỏe.

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp- Nơi ông N.KH.T và ông V.H.S đang được cách ly đặc biệt để theo dõi sức khỏe

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp- Nơi ông N.KH.T và ông V.H.S đang được cách ly đặc biệt để theo dõi sức khỏe

Tuy nhiên, sau khi có kết luận con gái ông là N.H.N đã mắc virus SARS-CoV-2 ngay lập tức ông N.KH.T và ông V.H.S đã được Sở Y tế Hải Phòng tiến hành đưa vào cách ly đặc biệt lúc 23h30 ngày 06/3/2020 tại khoa bệnh nhiệt đới, cơ sở 1 Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng.

Tiếp cận với Trưởng khoa bệnh nhiệt đới và lãnh đạo Bệnh viện Việt Tiệp tại bệnh viện vào trưa ngày 07/3/2020, chúng tôi được biết: Tình trạng của ông N.KH.T và ông V.H.S lúc vào viện  tỉnh táo, tình trạng hiện chưa thấy bất thường; Tim đều rõ; Phổi rì rào phế nang rõ; Bụng mềm, không chướng và không phản ứng thành bụng. Thời điểm hiện tại sức khỏe 2 ông vẫn bình thường.

Cả 2 trường hợp trên đều đã được lấy mẫu gửi về Hà Nội để làm xét nghiệm vào sáng ngày 07/3/2020. Hiện ông N.KH.T và ông V.H.S vẫn đang thực hiện việc cách ly đặc biệt tại bệnh viện Việt Tiệp để theo dõi sức khỏe và chờ kết quả xét nghiệm.

Cùng với đó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng cùng với huyện Thủy Nguyên và các ngành chức năng đang tích cực rà soát những trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân N.H.N và 2 ông N.KH.T và ông V.H.S để tiếp tục thực hiện việc cách ly trên địa bàn.

Kim Cương