Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng: Có việc “ép” học sinh không thi vào lớp 10

(CLO) Chiều 26/5, tại hội nghị Giao ban báo chí TP Hải Phòng, ông Bùi Văn Kiệm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng thừa nhận có việc nhà trường "ép" học sinh không thi vào lớp 10. Ngành giáo dục TP Hải Phòng đã có biện pháp để ngăn chặn tình trạng này.

Audio

Trả lời phản ánh báo chí liên quan đến tình trạng "ép" học sinh không thi vào lớp 10 THPT, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định, việc "ép" học sinh không thi vào lớp 10 THPT là có thật. Bản thân ông Bùi Văn Kiệm - Giám đốc Sở cũng nhận được nhiều phản ánh về tình trạng này.

hai phong co viec ep hoc sinh khong thi vao lop 10 hinh 1

Ông Bùi Văn Kiệm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng thông tin biện pháp ngăn chặn việc "ép" học sinh không thi vào 10.

Trước tình hình trên, Sở GDĐT đã ban hành văn bản chấn chỉnh, người đứng đầu nhà trường phải chịu trách nhiệm hoàn toàn nếu để xảy ra tình trạng này. 

"Tình trạng này xuất phát một phần từ căn bệnh thành tích của ngành giáo dục. Chúng tôi sẽ thay đổi về đánh giá thi đua. Năm học tới, chúng tôi có thể không đánh giá hoặc chỉ coi việc đánh giá tỉ lệ học sinh thi đỗ THPT công lập là một tiêu chí đánh giá phụ. Thay vào đó, Sở sẽ đánh giá chất lượng điểm đỗ vào THPT công lập" - Giám đốc Sở GDĐT cho biết.

Ông Kiệm cũng khẳng định - Sở GDĐT không có chỉ đạo nào về việc "ép" học sinh không thi vào 10 vì điều này không ảnh hưởng đến chỉ số về mặt chuyên môn của giáo dục.

Trước đó, ngày 29/4/2022, Sở Giáo dục Đào tạo ban hành văn bản số 956/SGDĐT-KTKĐ về kế hoạch Tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2022-2023. Theo đó, Sở chỉ đạo các trường THCS, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên thông báo kịp thời và đầy đủ về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023; phổ biến cho học sinh và cha mẹ học sinh các văn bản về Công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 của thành phố Hải Phòng giúp học sinh chọn trường phù hợp với điều kiện và khả năng học tập của mình.

Đại Vũ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Tăng cường công tác kết nối, hỗ trợ trong các hoạt động báo chí

(CLO) Ngày 2/7, tại Đồng Nai, liên chi hội các cơ quan báo chí Trung Ương tại TP. HCM tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ.

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn để đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19.

Nóng 18h: Đề nghị truy tố 2 nhóm hỗn chiến tranh giành bảo kê xây dựng nhà ở Phú Quốc

CLO) Bản tin Nóng 18h: Đề nghị truy tố 2 nhóm hỗn chiến tranh giành bảo kê xây dựng nhà ở Phú Quốc; Nguy cơ bệnh nặng khi chủng sốt xuất huyết D2 tăng ở phía Nam; Tạm dừng công tác của Hồ Hoài Anh tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam...

TP. HCM: Không ép phụ huynh, học sinh mua sách tham khảo, bài tập

(CLO) Sở GD-ĐT TP. HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn không để xảy ra tình trạng lạm dụng vị trí để ép buộc phụ huynh mua sách tham khảo, sách bài tập.

Quảng Ninh: Dừng mọi hoạt động của tàu, thuyền để ứng phó với Bão số 1

(CLO) Bão số 1 đang mạnh lên và ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các sở ban, ngành địa phương chủ động ứng phó với bão số 1, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân và du khách.

9 máy iPhone 13 Pro Max được bán ra, chỉ có 1 người mua Samsung Z Fold3

(CLO) Người tiêu dùng Việt Nam vẫn ưa chuộng các sản phẩm từ nhà “táo” hơn. Theo đó, 9 mẫu iPhone 13 Pro Max được bán ra, thì chỉ có 1 người Việt mua Z Fold3.

Đề xuất giảm 100% lệ phí ra vào cảng, bến thủy nội địa

(CLO) Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vừa đề xuất Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) giảm phí, lệ phí trong lĩnh vực đường thủy nội địa để chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng cao thời gian qua.

Trung Quốc huy động 44,7 tỷ USD để thúc đẩy nền kinh tế

(CLO) Trung Quốc đã công bố một loạt các dự án cơ sở hạ tầng mới, được tài trợ bằng trái phiếu và trợ cấp lãi suất nhằm đưa nền kinh tế đi đúng hướng và ổn định việc làm.

Tiền đạo Mohamed Salah ở lại Liverpool thêm 3 năm

(CLO) Với việc cam kết gắn bó với câu lạc bộ Liverpool đến năm 2025, tiền đạo người Ai Cập Mohamed Salah sẽ trở thành ngôi sao được hưởng mức đãi ngộ cao nhất trong lịch sử của Lữ đoàn đỏ.