Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng ghi nhận 1 trường hợp dương tính Covid-19 liên quan Bệnh viện K

(CLO) Trường hợp dương tính Covid-19 là người đàn ông 54 tuổi (địa chỉ tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng), từng đi chăm sóc vợ tại Bệnh viện K Hà Nội. Ông được phát hiện nhiễm bệnh sau khi trở về địa phương.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Hải Phòng ghi nhận 1 người dương tính Covid-19 liên quan Bệnh viện K. Ảnh: TL

Hải Phòng ghi nhận 1 người dương tính Covid-19 liên quan Bệnh viện K. Ảnh: TL

Sáng 8/5, Sở Y tế Hải Phòng có báo cáo nhanh về trường hợp này. Trước đó, ngày 7/5 ngành y tế Hải Phòng phát hiện bệnh nhân khi thực hiện xét nghiệm sàng lọc người liên quan ổ dịch ở Bệnh viện K (Hà Nội).

Cụ thể, trường hợp dương tính Covid-19 là ông P.V.T. (54 tuổi, trú khu 6, Lộc Trù, xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng). Kết quả điều tra dịch tễ xác định từ ngày 28/4 đến 4/5, ông T. đi chăm sóc vợ là bà N.T.B. tại phòng 712, tầng 7, khoa Gan - Mật - Tụy, Bệnh viện K (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội).

Về nhà vào ngày 4/5, ông T. có tiếp xúc với người thân trong gia đình và một số hàng xóm. Ngày 7/5, người này đến nhà Trưởng khu 6 và ra trạm y tế xã khai báo, sau đó được đi cách ly tập trung.

Kết quả xét nghiệm lần 1 xác định ông P.V.T. dương tính với Covid-19. Vợ ông và những người thuộc diện F1, F2 âm tính.

Hiện lực lượng chức năng đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, phun khử khuẩn, khoanh vùng, điều tra dịch tễ người tiếp xúc gần.

PV

Bình Luận