Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng: Khởi tố 5 đối tượng trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe máy chuyên nghiệp

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Kiến An (Hải Phòng) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố đối với 5 đối tượng liên quan đến đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe máy xảy ra tại các quận huyện trên địa bàn thành phố.

Audio

Cụ thể, 5 đối tượng bị Công an quận Kiến An, Hải Phòng khởi tố gồm: bị can Trần Trung Toàn (SN 1987) và Hoàng Văn Huấn (SN 1989, cùng ở huyện Tiên Lãng) vì tội “Trộm cắp tài sản”.

Ba bị can còn lại gồm: Nhữ Văn Hào (SN 1983), Nguyễn Văn Long (SN 1994) và Vũ Văn Công (SN 1991), cùng trú xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Các đối tượng Toàn, Huấn, Hào, Công. Ảnh: tienphong.vn

Các đối tượng Toàn, Huấn, Hào, Công. Ảnh: tienphong.vn

Trước đó, ngày 28/10, Công an quận Kiến An, Hải Phòng nhận được đơn trình báo của anh Phạm Đình Công (ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) về việc bị kẻ gian lấy trộm một chiếc xe máy hiệu Honda Airblade  mang BKS: 17B4-381.45 để trong khuôn viên một công ty  trên địa bàn.

Qua điều tra, Công an quận Kiến An xác định thủ phạm là nhóm đối tượng chuyên nghiệp đã gây ra một loạt các vụ trộm cắp tài sản gần đây trên địa bàn quận.

Ngày 13/11, Trần Trung Toàn đã đến trình diện và khai nhận toàn bộ hành vi “Trộm cắp tài sản” của mình cùng đồng bọn.

Đối tượng Toàn khai nhận với cảnh sát, trưa ngày 28/10, đối tượng rủ Hoàng Văn Huấn đi trộm cắp tài sản.

Khi đó cả hai đối tượng di chuyển bằng xe máy khắp các tuyến đường từ huyện Tiên Lãng qua huyện An Lão, quận Kiến An để tìm mục tiêu.

Đến khu vực Công ty Xây dựng Nội thất Hà Thành, thấy bên trong có nhiều xe máy mà không có người trông coi, Toàn đã đột nhập và trộm được chiếc xe tay ga.

Tiếp đó, thông qua Nhữ Văn Hào, Toàn bán chiếc xe trộm được với giá 7 triệu đồng. Đến ngày 15/11, Hào cũng tìm đến cơ quan công an để khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Đối tượng Hào thừa nhận đã biết là xe trộm cắp nhưng vẫn liên hệ bán cho Nguyễn Văn Long với giá 10,5 triệu đồng. Chiếc xe trên sau đó được Long bán cho người anh em họ.

Hiện công an quận Kiến An, Hải Phòng vẫn tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.