Hàn Quốc: Khởi kiện đoàn làm phim vì gây tổn hại di sản được UNESCO công nhận

(CLO) Đài KBS của Hàn Quốc đã bị người dân kiện vì gây tổn hại một di sản văn hóa được UNESCO công nhận trong quá trình quay phim.

Theo truyền thông Hàn Quốc, quá trình quay phim “The First Night With The Duke” của đài KBS gần đây đã bị dừng lại, do có khiếu nại được gửi đến Tòa thị chính Andong.

han quoc khoi kien doan lam phim vi gay ton hai di san duoc unesco cong nhan hinh 1

Byeongsanseowon là Học viện Nho giáo tiêu biểu nhất của Andong, thủ đô văn hóa tinh thần của Hàn Quốc. Ảnh: HQ

Một kiến ​​trúc sư đi tham quan Học viện Nho giáo Byeongsanseowon đã phát hiện đoàn làm phim đang đóng đinh ở các cột của di tích.

Đáng chú ý, Học viện Nho giáo Byeongsanseowon ở Andong là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận từ năm 2019. Kiến trúc sư khi chứng kiến sự việc đã lên tiếng phàn nàn.

Sau đó, đài KBS đưa ra lời xin lỗi và cho biết, đội sản xuất đã được cho phép quay phim vào cuối năm ngoái và trong quá trình lắp đặt đạo cụ, một người qua đường cho rằng không thể đóng chiếc đinh và treo đạo cụ tại địa điểm được bảo tồn.

KBS thừa nhận mức độ nghiêm trọng của tình hình và bày tỏ sự hối tiếc về những gì đã xảy ra tại địa điểm quay phim. Nhà đài tuyên bố đang làm việc để xác nhận thông tin chính xác về sự cố và đề ra phương án tốt nhất để nỗ lực phục hồi.

Tuy nhiên, lời xin lỗi của KBS không giải quyết được sự phẫn nộ của công chúng. Ngày 3/1, có thông tin cho biết, một thường dân đã nộp đơn tố cáo đài KBS lên đồn cảnh sát Andong vì vi phạm Đạo luật di sản quốc gia, yêu cầu trừng phạt nghiêm khắc.

han quoc khoi kien doan lam phim vi gay ton hai di san duoc unesco cong nhan hinh 2

Đoàn phim Hàn Quốc bị kiện vì tự ý đóng đinh trên Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Ảnh: Naver

“The First Night With The Duke” là bộ phim thể loại hài lãng mạn, giả tưởng, kể về câu chuyện của một nữ sinh viên đại học bình thường, bất ngờ xuyên không vào nhân vật phụ của một cuốn tiểu thuyết.

Taecyeon (2PM) sẽ vào vai nam chính Yi Beon, một thành viên hoàng gia được nhà vua ưu ái. Anh có vẻ ngoài điển trai, lạnh lùng và giỏi võ thuật. Phim còn có sự tham gia của các diễn viên khác như Kwon Han Sol, Seo Bum June, Ji Hye Won.

Xem thêm

Cuốn sách "Các Mác và Tư bản" của tác giả Phạm Đức Hải giới thiệu những nội dung cốt lõi trong di sản tư tưởng của Karl Marx.

Ra mắt sách ‘Các Mác và Tư bản’ nhân kỷ niệm 208 năm ngày sinh của Các Mác

(CLO) Nhân kỷ niệm 208 năm ngày sinh của Các Mác (5/5/1818 - 5/5/2026), Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đã ra mắt cuốn sách “Các Mác và Tư bản - Trích tác phẩm kinh điển” của tác giả Phạm Đức Hải, nhằm giới thiệu tới bạn đọc những nội dung cốt lõi trong di sản tư tưởng của một trong những nhà tư tưởng có ảnh hưởng sâu rộng nhất trong lịch sử nhân loại.

'Vua Mèo' Bắc Hà: Những câu chuyện ít người biết về quyền lực và dinh thự đồ sộ hơn 100 năm trước

'Vua Mèo' Bắc Hà: Những câu chuyện ít người biết về quyền lực và dinh thự đồ sộ hơn 100 năm trước

Hơn một thế kỷ trôi qua, dinh thự Hoàng A Tưởng vẫn đứng đó như một chứng nhân của lịch sử. Nhưng đằng sau vẻ tráng lệ của kiến trúc Á - Âu giữa vùng cao Bắc Hà là câu chuyện về một đế chế quyền lực tồn tại vài thập kỷ và những trang sử đầy biến động của gia tộc họ Hoàng.

Ninh Bình: Khai hội Chùa Long Đọi Sơn năm 2026

Ninh Bình: Khai hội Chùa Long Đọi Sơn năm 2026

(CLO) Ngày 4/5 (tức ngày 18/3 năm Bính Ngọ), tại Di tích quốc gia đặc biệt chùa Long Đọi Sơn, UBND phường Tiên Sơn, tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Lễ hội Chùa Long Đọi Sơn năm 2026 với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh và đông đảo nhân dân, du khách thập phương.

Rực rỡ chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

Rực rỡ chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

(CLO) Giữa nhịp sống hiện đại của Hà Nội, một “góc Tây Bắc thu nhỏ” tái hiện sống động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam mang đến trải nghiệm chân thực về chợ phiên vùng cao, hội tụ sắc màu văn hóa, âm thanh và hương vị đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số.
Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

(CLO) Mới đây, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, lễ cúng thần rừng (Hấu đoong) của đồng bào người Giáy, tỉnh Lai Châu đã được tái hiện chân thực trong không gian gần gũi với thiên nhiên, thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan.
Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

(CLO) Ngày 1/5, (tức 15/3 âm lịch), tại sân khấu bến thuyền Tam Cốc thuộc Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chính thức tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống đền Thái Vi năm 2026, nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức to lớn của các bậc tiên đế, tiền nhân.
Cỡ chữ bài viết: