Điều chỉnh kích thước chữ

Hàn Quốc nhận lô vắc xin Covid-19 đầu tiên

(CLO) Hàn Quốc đã nhận lô vắc xin Covid-19 đầu tiên của mình từ AstraZeneca để chuẩn bị cho đợt tiêm phòng đầu tiên, dự kiến diễn ra ngay trong tuần này.

Audio
Một trung tâm tiêm vắc xin Covid-19 tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Một trung tâm tiêm vắc xin Covid-19 tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Các nhân viên y tế Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ được tiêm những liều vắc xin Covid-19 đầu tiên của AstraZeneca từ thứ Sáu (26/2). Hàn Quốc hiện đang đặt ra mục tiêu bảo vệ 10 triệu người có nguy cơ nhiễm bệnh cao vào tháng 7 này trước khi hướng tới miễn dịch cộng đồng vào tháng 11.

Các mũi tiêm của AstraZeneca đủ cho khoảng 750.000 người sẽ được phân phối từ một cơ sở sản xuất của SK Bioscience đến các trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc bắt đầu từ hôm nay (24/2).

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun phát biểu tại cuộc họp chính phủ rằng: “Chúng tôi sẽ bắt đầu đợt tiêm chủng lịch sử đầu tiên vào thứ Sáu (26/2) với lô vắc-xin đầu tiên được tung ra hôm nay. Đây là bước đầu tiên dẫn chúng ta trở lại trạng thái bình thường, điều mà chúng ta chờ đợi đã lâu”.

Tuần trước, một cuộc thăm dò ý kiến ​​của chính phủ cho thấy gần 94% trong số 367.000 nhân viên y tế từ 64 tuổi trở xuống sẵn sàng sử dụng vắc xin Covid-19 của AstraZeneca, bất chấp những lo ngại về hiệu quả của vắc xin ở người lớn tuổi.

“Chính phủ đang chuẩn bị kỹ lưỡng toàn bộ quy trình triển khai vắc xin từ vận chuyển, phân phối, tiêm chủng và quản lý phản ứng có hại để công chúng có thể tự tin tiêm vắc xin trong tương lai gần”, ông Chung nói.

Thị trưởng Seoul Seo Jung-hyup hôm nay (24/2) cho biết kế hoạch tiêm chủng quy mô lớn chỉ có thể thực hiện được nếu như công chúng cũng quyết tâm đồng lòng ủng hộ chính phủ.

Ông nói trong một cuộc họp báo rằng: “Để thực hiện kế hoạch tiêm chủng của thành phố Seoul theo đúng thời gian biểu, sự tin tưởng và hợp tác của người dân là hoàn toàn cần thiết".