Điều chỉnh kích thước chữ

Hàn Quốc phạt Google 177 triệu USD vì chặn tùy biến Android

(CLO) Một cơ quan quản lý chống độc quyền của Hàn Quốc đã phạt Google của Alphabet 207 tỷ won (176,64 triệu USD), vì chặn các phiên bản tùy chỉnh của hệ điều hành (OS) Android.

Audio

Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) hôm thứ Ba (14/9) cho biết các điều khoản với các nhà sản xuất thiết bị có thể lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường của Google, hạn chế cạnh tranh trên thị trường hệ điều hành di động.

Google trong một tuyên bố cho biết họ có ý định kháng cáo. Họ cho biết phán quyết đã bỏ qua những lợi ích mang lại bởi khả năng tương thích của Android với các chương trình khác và làm suy yếu những lợi thế mà người tiêu dùng được hưởng.

han quoc phat google 177 trieu usd vi chan tuy bien android hinh 1

Hàn Quốc phạt Google gần 177 triệu USD - Ảnh: Reuters

Khoản tiền phạt được đưa ra vào ngày một sửa đổi đối với Đạo luật Kinh doanh Viễn thông của Hàn Quốc - thường được mệnh danh là "luật chống Google" - có hiệu lực.

Luật hiện cấm các nhà khai thác cửa hàng ứng dụng như Google yêu cầu các nhà phát triển phần mềm sử dụng hệ thống thanh toán của họ - một yêu cầu đã ngăn các nhà phát triển tính phí hoa hồng khi mua hàng trong ứng dụng một cách hiệu quả.

KFTC cho biết Google cản trở cạnh tranh bằng cách bắt các nhà sản xuất thiết bị tuân theo "thỏa thuận chống phân mảnh (AFA)" khi ký các hợp đồng quan trọng với họ liên quan đến giấy phép cửa hàng ứng dụng.

Theo AFA, các nhà sản xuất không thể trang bị cho thiết bị cầm tay của họ phiên bản sửa đổi của Android, được gọi là "Android fork". Điều đó đã giúp Google củng cố vị thế thống trị thị trường của mình trên thị trường hệ điều hành di động, KFTC cho biết.

Cơ quan quản lý cho biết khoản tiền phạt có thể là khoản tiền lớn thứ chín mà họ từng áp dụng.

Vào năm 2013, Samsung Electronics đã tung ra một chiếc đồng hồ thông minh với hệ điều hành tùy chỉnh, nhưng đã chuyển sang một hệ điều hành khác sau khi Google coi hành động này là vi phạm AFA, KFTC cho biết.

Nguyễn Hoàng (Theo Channelasiannews)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Khánh Hòa: Mở lại các hoạt động thể dục thể thao

(CLO) Khánh Hòa mở lại các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời, dịch vụ cắt tóc, gội đầu từ 0h ngày 24/9.

Việt Nam phản đối máy bay Y-20 của Trung Quốc hiện diện ở Trường Sa

(CLO) Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chấm dứt ngay và không tái diễn các hoạt động vi phạm tương tự.

Bộ Ngoại giao nêu quan điểm đối với một số vấn đề quốc tế

(CLO) Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã thông tin về lập trường của Việt Nam trước thỏa thuận AUKUS và chiến lược hợp tác ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của EU.

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với Trung Quốc thông tin, kinh nghiệm gia nhập CPTPP

(CLO) Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm của mình với Trung Quốc về việc tham gia hiệp định CPTPP.

ĐBQH Trần Hoàng Ngân đề xuất xây dựng tượng đài vinh danh ngành y tế

(CLO) ĐBQH TP. HCM - ông Trần Hoàng Ngân cho rằng, trong các cuộc chiến, chúng ta vinh danh bộ đội, chiến sĩ giải phóng quân thì trong chống dịch Covid-19 cũng nên vinh danh ngành y tế.

Động lực hình thành thành phố ven sông đáng sống

(CLO) Một khi được công bố, quy hoạch hai bên sông Hồng sẽ là một trong những động lực mạnh mẽ thúc đẩy việc thu hút đầu tư, tiến tới hình thành chuỗi đô thị hiện đại, bền vững, để Hà Nội sẽ sớm có tên trong danh sách những thành phố ven sông đáng sống nhất khu vực và cả trên thế giới.

TP. HCM bổ sung thêm một nhóm thụ hưởng trong gói hỗ trợ thứ 3

(CLO) Trong 24 giờ qua, số người tử vong liên quan đến dịch Covid-19 vẫn đi ngang với 175 ca; Công an TP. HCM đang xem xét cấp thêm 7.500 Giấy đi đường; Bổ sung thêm 1 nhóm đối tượng được nhận hỗ trợ đợt 3... là những thông tin mới liên quan đến Covid-19 tại TP. HCM

Giám đốc công nghệ Facebook, Mike Schroepfer từ chức sau 13 năm tại vị

(CLO) Sau 13 năm cống hiến trong lĩnh vực giám sát hoạt động trong trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo và blockchain của Facebook, Giám đốc công nghệ (CTO) Mike Schroepfer tuyên bố sẽ rời khỏi vị trí của mình vào năm tới.

Phương Oanh chấp nhận làm xấu để nhập vai trong Hương vị tình thân

(CLO) So với thời điểm trong phim “Lựa chọn số phận”, Phương Oanh ở “Hương vị tình thân” đã tăng gần 10kg. Nhìn vào hình ảnh trên phim, khán giả cũng có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt về ngoại hình của cô.