Hàng chục thanh, thiếu niên rượt đuổi, đánh nhau trên nhiều tuyến phố ở Gia Lai

(CLO) Hàng chục thanh, thiếu niên đã tụ tập mang theo nhiều hung khí điều khiển xe máy, rượt đuổi, đánh nhau trên nhiều tuyến phố ở Gia Lai, trong đó có một số học sinh THPT.

Ngày 26/5, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị đang triệu tập, làm việc với 29 thanh thiếu niên để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, vào rạng sáng 24/5, trên mạng xã hội xuất hiện một số clip về cảnh nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe máy mang theo hung khí, bình xịt hơi cay chạy tốc độ cao, nẹt pô, lạng lách, đi ngược chiều trên nhiều tuyến đường thuộc khu vực phường Pleiku, Diên Hồng và An Phú (Gia Lai).

z7867080284979-592b2f69cd858adb696e4acf0f9d2b51.jpg
Nhóm đối tượng (ảnh CACC)

Nguy hiểm hơn, trong quá trình di chuyển các nhóm này xảy ra mâu thuẫn, rượt đuổi và đánh nhau. Toàn bộ diễn biến được quay clip, livestream đăng tải trên nhiều nền tảng, thu hút hàng nghìn người xem.

Sau khi phát hiện các clip trên, ngay trong chiều 24/5 và ngày 25/5, Công an tỉnh Gia Lai đã chia nhiều tổ công tác phối hợp địa phương truy xét các đối tượng liên quan.

Qúa trình truy xét, Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ 29 đối tượng. Phần lớn các đối tượng liên quan đều ở độ tuổi thanh thiếu niên, trong đó có một số em đang là học sinh THPT.

z7863862623276-001-25bd939b00cf8778b953b9ba9abd913e.jpg
Công an tỉnh Gia Lai thực nghiệm hiện trường vụ việc (ảnh T.H)

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận rạng sáng ngày 24/5, Phạm Trung Lĩnh (SN 2007, trú phường An Phú, Gia Lai) rủ nhiều thanh niên điều khiển xe máy chạy qua các tuyến phố.

Qúa trình di chuyển nhóm của Lĩnh gặp một số thanh thiếu niên ở khu vực phường Diên Hồng, Thống Nhất và xã Biển Hồ mang theo hung khí. Sau màn thách thức, hai nhóm xảy ra mâu thuẫn và lao vào hỗn chiến. Sau đó, nhóm của Lĩnh đuổi đánh các thanh niên khác và quay clip lại.

Công an tỉnh Gia Lai đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng liên quan; đồng thời thu giữ các hung khí cùng phương tiện phục vụ việc điều tra.

Xem thêm

Khởi tố Giám đốc ban quản lý rừng cùng 7 đồng phạm lập hồ sơ khống

Khởi tố Giám đốc ban quản lý rừng cùng 7 đồng phạm lập hồ sơ khống

(CLO) Viện KSND khu vực 3 - Huế cho biết, cơ quan này vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam bị can liên quan vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Sông Hương và Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ lâm nghiệp Minh An.

Tuyên án 2 vợ chồng khóa trái cửa, giam giữ Công an

Tuyên án 2 vợ chồng khóa trái cửa, giam giữ Công an

(CLO) Chiều 22/5, TAND khu vực 7 - Gia Lai đã tuyên án 2 vợ chồng ở Gia Lai có hành vi “Giữ người trái pháp luật” và “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân”.

Cỡ chữ bài viết: