Điều chỉnh kích thước chữ

Hàng không nhận vận chuyển cành đào, mai dịp Tết Tân Sửu

(CLO) Các hãng hàng không lên kế hoạch nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Audio
Hành khách có thể vận chuyển cành mai, đào dưới dạng vận chuyển hành lý ký gửi

Hành khách có thể vận chuyển cành mai, đào dưới dạng vận chuyển hành lý ký gửi

Nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các hãng hàng không đã lên kế hoạch vận chuyển chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa.

Theo đại diện Vietnam Airlines, từ ngày 27/1/2021 đến hết ngày 26/2/2021 (tức ngày 15 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày 15 tháng Giêng năm Tân Sửu), Vietnam Airlines sẽ nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa của hãng với mức cước là 495.000 VNĐ/bó.

Các cành đào, cành mai được buộc thành bó, với kích thước mỗi bó tối đa 150x40x40cm. Các loại cây cảnh, cây hoa và các loại cây khác có chậu hoặc bọc bầu đất sẽ không được vận chuyển.

Mỗi hành khách được mang theo 1 bó, mỗi bó không quá 2 cành dưới dạng hành lý ký gửi với điều kiện chỗ đã được xác nhận trước trên các chuyến bay do Vietnam Airlines hoặc Pacific Airlines khai thác. Đối với các loại cây cảnh khác, Vietnam Airlines sẽ chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng hóa để đảm bảo an toàn khai thác.

Bamboo Airways cũng thông báo chính thức triển khai dịch vụ vận chuyển mai, đào dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa của hãng từ ngày 27/1/2021 đến hết ngày 26/2/2021.

Theo đó, mỗi hành khách được vận chuyển một bó (tối đa 2 cành) với mức cước là 450.000 VND/bó (giá chưa bao gồm VAT). Bamboo Airways khuyến cáo hành khách để hoa đào, mai giữ được độ tươi, hành khách cần buộc hoa thành bó, có bao bọc bên ngoài, với kích thước không vượt quá 150x40x50 (cm).

T.Toàn