Điều chỉnh kích thước chữ

Hàng loạt trường ĐH yêu cầu sinh viên học online, không rời nơi cư trú

(CLO) Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, nhiều trường ĐH như Đại học Quốc gia Hà Nội, Ngoại thương, Y Dược TP.HCM, Y khoa Phạm Ngọc Thạch quyết định cho sinh viên không đến trường sau Tết Nguyên đán.

Audio
Lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân Cẩm Giàng - ổ dịch phức tạp nhất Hải Dương hiện nay. Ảnh: Báo Hải Dương

Lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân Cẩm Giàng - ổ dịch phức tạp nhất Hải Dương hiện nay. Ảnh: Báo Hải Dương

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ĐH Quốc gia Hà Nội đã quyết định chuyển từ trạng thái dạy - học tập trung sang dạy - học trực tuyến ngay sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán (từ ngày 17/2) cho đến khi có thông báo mới.

Đối với học sinh các trường THCS, THPT trong ĐHQGHN thực hiện theo kế hoạch chung của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng yêu cầu sinh viên không dời khỏi nơi cư trú hiện tại và thực hiện thông điệp 5K. Toàn trường triển khai phương thức dạy và học trực tuyến (online) cho các lớp học phần lý thuyết/bài tập trên hệ thống MS Teams trong thời gian hai tuần, kể từ ngày 22/2 đến hết ngày 6/3.

Giờ giảng dạy trực tuyến là giờ giảng dạy chính thức theo thời khóa biểu, và phải đáp ứng đầy đủ điều kiện đảm bảo chất lượng dạy học.

Hiện tại, kế hoạch học tập kỳ 2 của Trường ĐH Bách khoa tạm thời được điều chỉnh lùi một tuần so với biểu đồ kế hoạch học tập đại học năm học 2020-2021. 

Để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp đúng thời hạn, các hội đồng chấm đồ án/khóa luận tốt nghiệp đại học kỳ 2020 có thể họp và chấm tốt nghiệp theo phương thức online, nếu đáp ứng đủ điều kiện đánh giá chính xác và khách quan.

 Những lớp/phần kiến thức đặc thù không thể chuyển sang dạy online (lớp thí nghiệm, lớp thực hành, lớp thực tập, phần luyện tập của giáo dục thể chất, phần thực hành của các học phần quốc phòng - an ninh) tạm thời chưa tổ chức giảng dạy cho đến khi có thông báo tiếp sau.

Trường ĐH Ngoại thương cũng yêu cầu cơ sở chính tại Hà Nội, cơ sở 2 tại TP.HCM và cơ sở tại Quảng Ninh không học tập trung từ ngày 22/2 đến hết ngày 7/3. Trụ sở chính của trường tại Hà Nội và cơ sở tại Quảng Ninh sẽ chuyển sang dạy trực tuyến từ ngày 22/2 đến hết ngày 7/3.

Học viện Tài chính đã yêu cầu chuyển sang dạy online từ ngày 22-2 đến hết ngày 6-3.

Trường ĐH Thương mại dạy online từ ngày 22/2 đến hết ngày 19/3. Trong thời gian học trực tuyến ký túc xá trường này không tiếp nhận sinh viên; phòng quản lý đào tạo không trực tiếp tiếp nhận đơn, trả bằng tốt nghiệp/chứng chỉ cho người học.