Điều chỉnh kích thước chữ

Hàng nghìn người thắp nến tưởng niệm các nạn nhân của vụ xả súng ở Thái Lan

(CLO) Hàng nghìn người đã tới thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng ở miền Bắc Thái Lan hôm 08/2 vừa qua làm ít nhất 29 người thiệt mạng và 57 người bị thương.

Báo nói Công luận
Hàng nghìn người tới tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng ở Thái Lan. Ảnh: Reuters

Hàng nghìn người tới tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng ở Thái Lan. Ảnh: Reuters

Buổi lễ được tổ chức ở quảng trường lớn nhất thành phố Nakhon Ratchasima. Những người tham dự đã đặt hoa trắng và thắp nến để tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng.

Hầu hết các nạn nhân đều bị sát hại bên trong trung tâm mua sắm Terminal 21, nơi mà tay súng đã cố thủ suốt 1 đêm. Được biết, vũ khí của tên này đã bị hắn trộm khỏi căn cứ quân sự.

"Tôi cũng có hai đứa con và khi nghĩ về những người đã thiệt mạng kia, tôi thật sự không thể ngủ được", Chirathip Kurapakorn chia sẻ. "Tôi muốn giúp đỡ bằng cách nào đó nhưng cảm thấy mình thật bất lực".

Vụ việc khởi nguồn lúc 3 giờ chiều hôm 8/2 vừa qua, khi một quân nhân đã nổ súng bên trong một ngôi nhà. Tên này sau đó đã tới căn cứ quân sự để lấy cắp súng và đạn trước khi tới một trung tâm mua sắm và bắn vào những người đi đường.

Hung thủ, Jakrapahth Thomma, đã bị bắn chết bởi lực lượng an ninh hôm 9/2.

"Tôi ở đây để tưởng niệm những người đã khuất. Tôi thấy thật buồn vì một điều như vậy lại có thể xảy ra ở đây", Pacharida Sangthongsuk cho hay.

Hoàng Việt (Theo Reuters)