Điều chỉnh kích thước chữ

Hành khách hủy, đổi vé máy bay tăng mạnh khiến tổng đài hỗ trợ của hãng hàng không quá tải

(CLO) Thông tin từ Cục Hàng không cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sản lượng vận chuyển hành khách của các hãng hàng không Việt Nam trong mấy ngày qua giảm mạnh so với kế hoạch cũng như cùng kỳ năm 2020.

Audio
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lượng hành khách hủy, đổi vé máy bay tăng mạnh khiến tổng đài hỗ trợ của nhiều hàng không quá tải. Ảnh minh họa

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lượng hành khách hủy, đổi vé máy bay tăng mạnh khiến tổng đài hỗ trợ của nhiều hàng không quá tải. Ảnh minh họa

Theo đó, số chuyến bay thực hiện ngày 3/2 (22 tháng Chạp) là 524 chuyến (kế hoạch là 909 chuyến) với 70 nghìn hành khách, giảm 83 chuyến bay so với ngày 2/2 và chỉ bẳng xấp xỉ 80% so với 22 tháng Chạp năm Canh Tý 2020.

Thống kê trong ngày hôm nay (ngày 5/2), tình hình đã được cải thiện với việc các hãng hãng hàng không khai thác 643 chuyến bay và sản lượng vận chuyển dự kiến khoảng 85,4 nghìn khách; tăng 15,4 nghìn khách so với ngày 4/2/2021.

Dự kiến ngày 6/2, tổng số chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam là 746 chuyến với  tổng số hành khách đạt xấp xỉ 104 nghìn khách.

Tuy nhiên trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều tỉnh thành trên cả nước đã khiến hành khách dè dặt hơn trong quyết định đặt vé máy bay, thậm chí rất nhiều hành khách đã lựa chọn phương án hủy vé hoặc đổi đường bay, ngày bay.

Theo chị Loan (trú tại quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội), trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 gia đình chị có đặt vé du xuân tại Phú Quốc nhưng do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên muốn lùi lịch đi. Tuy nhiên dù đã gọi nhiều lần nhưng không cuộc nào liên hệ được với tổng đài của hãng.

Không chỉ gia đình chị Loan mà nhiều hành khách có nhu cầu đi du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cũng đã quyết định thay đổi lịch trình dẫn tới lượng cuộc gọi đổi, hủy vé đổ về tổng đài các hãng bay tăng cao đột biến.

Do yêu cầu hủy chuyến, đổi chuyến của hành khách tăng đột biến khiến tổng đài hỗ trợ khách hàng của các hãng hàng không quá tải. Vì vậy các hãng bay đang khuyến nghị hành khách chuyển yêu cầu hoàn hủy, đổi vé qua email hỗ trợ khách hàng để nhận được hỗ trợ tốt hơn.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương thực hiện đổi vé, hoàn vé với những hành khách không thể thực hiện được chuyến bay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.