Hậu vệ đội tuyển Italy phải nghỉ thi đấu 1 năm vì dính chấn thương

(CLO) Hậu vệ trụ cột đội tuyển Italy Leonardo Spinazzola sẽ phải tạm rời xa sân cỏ một thời gian dài sau khi bị dính chấn thương trong cuộc đối đầu tuyển Bỉ ở Euro 2020 vào rạng sáng nay 3/7 (theo giờ Hà Nội).

Theo tờ Sky Sports phiên bản Italy, Spinazzola bị đứt gân Achilles. Chấn thương này có thể khiến anh phải nghỉ thi đấu trong hơn một năm. Điều đương nhiên, tuyển Italy không thể có sự phục vụ của anh trong phần còn lại của Euro 2020.

Trước đó, Spinazzola có tình huống nỗ lực bứt tốc ở phút thứ 80 của trận đấu. Anh đã không kiểm soát được bước chạy của mình và tự ngã xuống trong đau đớn. Spinazzola không nhận bất cứ tác động nào từ đối phương.

Spinazzola bật khóc khi rời sân trên cáng. Ảnh: AFP

Spinazzola bật khóc khi rời sân trên cáng. Ảnh: AFP

Hậu vệ của tuyển Italy ôm mặt và bật khóc khi nhận sự chăm sóc của bác sĩ. Sau đó, anh phải rời sân trên cáng.

Thiếu vắng Spinazzola là tổn thất lớn của đội tuyển Italy. Trước khi chấn thương, Spinazzola chơi ấn tượng. Whoscored chấm Spinazzola 6,8 điểm, là cầu thủ thể hiện tốt nhất trong bộ tứ hậu vệ Italy ở trận này. Anh có nhiều tình huống lên tham gia tấn công, phối hợp với Lorenzo Insigne và gây rất nhiều khó khăn cho Thomas Meunier.

Spinazzola là một trong những cầu thủ có màn trình diễn nổi bật nhất của tuyển Italy ở Euro 2020. Anh đã đá chính 4 trong 5 trận của đội tuyển này và chỉ vắng mặt trong cuộc đối đầu Xứ Wales, thời điểm tuyển Italy đã giành quyền đi tiếp.

Sau chiến thắng 2-1 trước tuyển Bỉ, tuyển Italy sẽ đối đầu Tây Ban Nha, đội bóng vượt qua Thụy Sĩ trong loạt sút luân lưu ở bán kết Euro 2020. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 2h ngày 7/7 (theo giờ Hà Nội).

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: