Điều chỉnh kích thước chữ

Hé lộ mức thu nhập “khủng” của CEO Apple, cao hơn nhân viên gần 1.500 lần

(CLO) Giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook của hãng công nghệ Apple được hưởng mức thù lao gần 100 triệu USD trong năm 2021.

Audio

Theo CNN, chỉ tính riêng trong năm 2021, CEO Tim Cook đã nhận được số tiền lương lên tới 98,7 triệu USD, tăng gấp 6 lần so với năm 2020 (14,7 triệu USD). Mặc dù mức lương của ông vẫn giữ nguyên trong 3 năm qua, nhưng tổng số tiền lương thưởng của CEO Tim Cook đã tăng đáng kể so với những năm trước.

he lo muc thu nhap khung cua ceo apple cao hon nhan vien gan 1500 lan hinh 1

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook. Ảnh: Getty Images.

Theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, gần 82 triệu USD trong tổng số tiền ông Cook “bỏ túi” là tiền thưởng cổ phiếu. Ngoài ra, ông Cook nhận được 3 triệu USD tiền lương cơ bản, 12 triệu USD tiền thưởng và những chi phí khác cho lực lượng an ninh và chuyên cơ riêng do công ty trả.

Theo ước tính, tổng thù lao của CEO Cook cao hơn gấp 1.447 lần so với lương trung bình của một nhân viên của Apple(khoảng 68.254 USD). Apple cho biết con số này dựa trên mức lương mới của một nhân viên bình thường.

Ông Cook được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Apple vào năm 2011, sau Steve Jobs. Trong 10 năm qua, Cook đã mở rộng hệ sinh thái của Apple bằng rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau, bao gồm Apple Watch, Airpods, iPhone, iPad… Ông cũng thúc đẩy công ty phát triển các dịch vụ hiện có như Apple TV Plus và Apple Fitness Plus.

Mức thu nhập trong năm 2021 của CEO Apple tăng mạnh là nhờ doanh thu bùng nổ trong năm qua. Hãng công nghệ Mỹ ghi nhận doanh thu và lợi nhuận kỷ lục trong năm 2021. Tuần trước, Apple đã trở thành công ty đầu tiên trên thế giới vượt mốc 3.000 tỷ USD sau khi cổ phiếu công ty đạt 182,86 USD/cổ phiếu.

Giá trị vốn hóa thị trường của Apple còn cao hơn của AT&T, Boeing, Coca-Cola,Comcast, Disney, Exxon, Ford, Goldman Sachs, IBM, McDonald’s, Morgan Stanley, Netflix, Nike và Walmart cộng lại.

Hương Vũ (Theo CNN)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội lý giải vì sao chưa mở lại quán karaoke, vũ trường

(CLO) Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, cơ quan chức năng sẽ để các loại hình đặc biệt này hoạt động trở lại vào thời điểm phù hợp.

Đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu

(CLO) Đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030" đặt mục tiêu đến năm 2025, sẽ đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức giáo dục, đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu, hàng ngày.

Học sinh tỉnh Bình Phước chính thức trở lại trường từ ngày 14/2

(CLO) Xem xét vào tình hình thực tế, UBND tỉnh Bình Phước vừa có quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh trở lại trường từ ngày 14/2.

Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

(CLO) Mong muốn cùng khán giả đón giao thừa Nhâm Dần trọn vẹn cảm xúc, Đài Truyền hình Việt Nam đã chuẩn bị chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đặc sắc trên VTV.

Xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trước ngày 31/12/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các tỉnh, thành phố bố trí nguồn lực, kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương, thu hút nguồn vốn xã hội hoá và các nguồn vốn hợp pháp khác theo đúng quy định của pháp luật để xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, hoàn thành trước 31/12/2022.

Giải đấu tạm nghỉ, dàn sao Premier League làm gì và đi đâu?

(CLO) Siêu sao 37 tuổi Cristiano Ronaldo cùng các đồng nghiệp tại Ngoại hạng Anh dành khoảng thời gian nghỉ quý báu này để đi du lịch cùng gia đình, bạn bè và người thương. Đây là cơ hội để các cầu thủ hàng đầu thế giới "sạc" lại năng lượng sau khi trải qua lịch trình thi đấu dày đặc từ cuối năm 2021.

Giới đầu tư tiền số sắp đối mặt “cơn ác mộng” tồi tệ nhất

(CLO) Thị trường tiền ảo rất có thể sẽ phải đối mặt với một điều tồi tệ hơn cả thị trường gấu (ám chỉ giai đoạn downtrend) trong thời gian sắp tới.

Phát hiện 91 loài mới tại Việt Nam năm 2020

(CLO) Một loài ếch đầu to, một loài thực vật họ dâu sinh sống tại các dãy núi phía Nam và miền Trung là hai trong số 91 loài mới được phát hiện tại Việt Nam năm 2020.

Xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon tại Việt Nam

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo, phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon trong nước đúng quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.