Điều chỉnh kích thước chữ

Hiến máu tình nguyện - một nghĩa cử đẹp vì cộng đồng của cán bộ, công nhân viên TKV

(CLO) Phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”, sẵn sàng chung sức, trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng, CBCNV, người lao động Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực.

Audio
hien mau tinh nguyen  mot nghia cu dep vi cong dong cua can bo cong nhan vien tkv hinh 1

Các Đoàn viên của Tập đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam đi hiến máu tình nguyện.

Trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và nguồn máu dự trữ phục vụ cứu chữa người bệnh của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang thiếu trầm trọng, sáng 14/8, Đoàn Thanh niên TKV và Đoàn Than Quảng Ninh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện (HMTN) đợt 3 năm 2021.

Dự và động viên chương trình của tuổi trẻ TKV có Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh Phạm Hồng Thái; Phó Bí thư Đảng ủy TQN Nguyễn Văn Dũng; đại diện Ban Tuyên giáo Đảng ủy TQN và Văn phòng Tập đoàn; Bí thư Đoàn TQN Vũ Hồng Hậu; Bí thư Đoàn TN TKV Nguyễn Văn Thuấn và đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN), tình nguyện viên các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn TN Tập đoàn TKV và Đoàn TQN.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ an toàn sức khỏe cho các tình nguyện viên tham gia hiến máu, Đoàn TN Tập đoàn TKV và Đoàn TQN đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh xây dựng kế hoạch tổ chức đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tất cả các tình nguyện viên đăng ký HMTN đều thực hiện khai báo y tế sàng lọc tại đơn vị cơ sở trước khi di chuyển đến vị trí hiến máu nhằm đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt, đủ điều kiện tham gia và tuân thủ nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế. Trong quá trình thực hiện, cán bộ, ĐVTN, tình nguyện viên các cơ sở Đoàn tham gia hiến máu được chia theo khung giờ để đảm bảo giãn cách và được cấp phát kính chắn giọt bắn để phòng ngừa dịch.

Tại chương trình hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2021, các Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn TN Tập đoàn và Đoàn TQN đã tuyên truyền, vận động được số lượng lớn ĐVTN và tình nguyện viên tham gia như: ĐTN Công ty CP Than Cọc Sáu; ĐTN Than Đèo Nai, ĐTN Tuyển Than Cửa Ông, ĐTN Kho vận Đá Bạc…

Đặc biệt, nhiều cán bộ Đoàn và ĐVTN đã tham gia hiến máu tình nguyện từ 2-8 lần. Kết quả đã thu về tổng số 320 đơn vị máu, vượt so với dự kiến ban đầu 70 đơn vị máu. Và tính từ đầu năm 2021 đến nay, CBCNV, người lao động và đoàn viên thanh niên Tập đoàn đã tham gia hiến tổng số hơn 1800 đơn vị máu qua 03 đợt tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.

Ghi nhận sự chung tay chia sẻ của CBCBV Tập đoàn TKV, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh Vũ Anh Tuấn nhấn mạnh: “Chương trình hiến máu tình nguyện này là một nội dung có ý nghĩa quan trọng được lãnh đạo Tập đoàn TKV, Đảng ủy TKV và Đảng ủy Than Quảng Ninh quan tâm chỉ đạo. Đây cũng là hoạt động thiết thực của CBCNV Tập đoàn nói chung và tuổi trẻ TKV nói riêng nhằm đóng góp vào nguồn máu dự trữ phục vụ cứu chữa người bệnh của các bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và đang thiếu máu trầm trọng như hiện nay”.

hien mau tinh nguyen  mot nghia cu dep vi cong dong cua can bo cong nhan vien tkv hinh 2

Anh Vũ Văn Quý, ĐVTN Công ty CP Than Cọc Sáu cho biết: “Qua tuyên truyền, vận động của Đoàn, chúng tôi được biết nguồn máu phục vụ cứu chữa bệnh nhân tại các bệnh viện đang thiếu trầm trọng, nhất là trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Với tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của tuổi trẻ nên tôi đã cùng với các ĐVTN Công ty CP Than Cọc Sáu đăng ký tham gia nhiệt tình. Đây không phải là lần HMTN đầu tiên của tôi, nếu như có sức khỏe và đủ điều kiện thì chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục sẵn sàng tham gia cho những lần tiếp theo”.

Anh Nguyễn Thanh Tùng, ĐVTN Công ty Tuyển Than Hòn Gai chia sẻ: “Mong muốn lượng máu mình hiến tặng sẽ cứu chữa cho người bệnh kịp thời, giúp được người bệnh đang cần máu, đáp ứng cho công tác cấp cứu và cứu chữa bệnh nhân, cải thiện tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Hiến máu an toàn, đừng ngại Covid-19”, sự tham gia nhiệt tình với tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của CBCNV, người lao động Tập đoàn, trong đó có tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ TKV sẽ góp phần san sẻ bớt gánh nặng về nguy cơ thiếu máu đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cũng như các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, khẳng định tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng chung tay vì cuộc sống cộng đồng của CBCNV Tập đoàn TKV, góp phần cùng cả nước đẩy lùi và chiến thắng dịch Covid-19.

Việt Hà 

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng

(CLO) Sáng 24/10, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước.

Cao Bằng: Băt tạm giam “siêu lừa”  lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng

(CLO) Khi số nợ lên cao không còn khả năng chi trả, Phượng đã liên kết với một số đối tượng khác để trả nợ bằng bất động sản, như thổi giá bất động sản lên cao, vừa xử lý được nợ, vừa thu được khoản tiền chênh lệch

VFF chốt ngày bán vé xem 2 trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình

(CLO) Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức thông báo thời điểm bán vé trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón đội tuyển Nhật Bản và Saudi Arabia trên sân Mỹ Đình vào tháng 11 tới.

Câu lạc bộ Chelsea thi đấu mạnh cỡ nào?

(CLO) Chiến thắng với tỷ số 7-0 trước đối thủ Norwich là một kỷ lục về số bàn thắng nhiều nhất ở Ngoại hạng Anh mùa này. Đây cũng là lời tuyên chiến thực sự của đội bóng Chelsea với phần còn lại của giải đấu.

Tổ chức phiên tòa trực tuyến là bước đi cần thiết cho việc xây dựng Tòa án điện tử

(CLO) Theo các đại biểu, tổ chức phiên tòa trực tuyến là xu hướng tất yếu, một bước cụ thể hóa việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác xét xử, hướng tới xây dựng Tòa án điện tử ở nước ta.

Vượt qua những tai tiếng tại Hàn Quốc, Lee Da Young tỏa sáng rực rỡ ở Hy Lạp

(CLO) Bỏ lại những scandal đeo bám trong thời gian qua, nữ thần bóng chuyền Hàn Quốc, Lee Da Young đã tỏa sáng rực rỡ khi ra nước ngoài thi đấu cho CLB PAOK của Hy Lạp.

Đại biểu Quốc hội đề nghị làm rõ hoạt động từ thiện, trả lời cho công luận, cử tri biết ai đúng, ai sai

(CLO) Liên quan đến hoạt động từ thiện, thời gian qua xảy ra việc tranh chấp, chia phe nói xấu nhau trên mạng xã hội, đại biểu Quốc hội Phan Thái Bình cho rằng, các cơ quan cần vào cuộc mạnh mẽ vấn đề này một cách kịp thời hơn để làm rõ, trả lời cho công luận, cử tri biết ai đúng, ai sai.

VFF hướng dẫn cách thức để người hâm mộ mua vé cổ vũ đội tuyển Việt Nam

(CLO) Theo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, 10h ngày 27/10 tới đây, vé vào sân theo dõi hai trận đấu tiếp theo của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup sẽ được mở bán đồng thời. Vé chỉ được phát hành qua ứng dụng VinID. Mỗi người chỉ được mua tối đa 2 vé trong một lần đặt lệnh.

Khẩn trương điều tra xử lý vụ 5 cá thể voọc chà vá chân xám bị bắn chết

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản chỉ đạo giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xử lý vụ bắn chết 5 cá thể động vật ở xã Ba Trang, huyện Ba Tơ theo đúng quy định pháp luật.