HLV Troussier: "10-15 cầu thủ U23 Việt Nam đủ sức đá cho đội tuyển quốc gia"

(CLO) Trả lời báo chí sau trận đấu tối 9/9, huấn luyện viên Philippe Troussier cho biết nếu có 10-15 tuyển thủ U23 Việt Nam sau khi đoạt vé dự VCK Giải U23 châu Á 2024 đủ sức cạnh tranh với các đàn anh ở đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Tối 9/9 trên SVĐ Việt Trì (Phú Thọ), bàn thắng duy nhất của cầu thủ Bùi Vĩ Hào ở phút 84 ghi vào lưới U23 Yemen đã giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng 1-0, qua đó sớm đoạt tấm vé tham dự VCK Giải U23 châu Á 2024 với tư cách đứng đầu vòng loại bảng C.

Mở đầu buổi họp báo sau trận đấu, HLV Troussier hài lòng về 2 chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Đảo Guam và U23 Yemen, cùng việc giữ sạch lưới, để hoàn thành mục tiêu đề ra. Huấn luyện viên Troussier cho biết, trên cương vị huấn luyện viên, ông  vẫn có những yêu cầu học trò của mình phải tiếp tục cải thiện hơn nữa để hướng đến mục tiêu trong tương lai. HLV Troussier tự hào về tinh thần và quyết tâm của các cầu thủ. Tuy nhiên, điều mà HLV Troussier tự hào xuyên suốt trận đấu là các cầu thủ đã tuân thủ chặt đấu pháp và kỷ luật tốt. Mọi người đã kiên trì chờ đợi đến khi tung đòn kết liễu. 

hlv troussier 10 15 cau thu u23 viet nam du suc da cho doi tuyen quoc gia hinh 1

Huấn luyện viên Troussier hạnh phúc khi U23 Việt Nam sớm giành vé dự vòng chung kết Giải U23 châu Á 2024. Ảnh: thethao.sggp

Theo HLV Troussier, ở hiệp 1, các cầu thủ có phần hơi căng cứng vì trận đấu này ảnh hưởng đến tấm vé dự vòng chung kết Giải U23 châu Á 2024. Điều này dẫn đến một số đường chuyền lỗi, không thể tạo ra được áp lực liên tục lên đối thủ.

Nhà cầm quân người Pháp nói thêm, khi sang hiệp 2, ông có sự điều chỉnh về con người lẫn chiến thuật, đặc biệt tung Hồ Văn Cường là bài tẩy, bên cạnh sự xuất hiện của Lương Duy Cương củng cố và mang đến sự chắc chắn hơn ở hệ thống phòng ngự, từ đó tạo ra tự tin trong các đợt lên bóng cho U23 Việt Nam. HLV Troussier giải thích các cầu thủ ở U23 Việt Nam có người đá chính, và có người kết thúc trận đấu. Sang hiệp 2, HLV Troussier đưa Khuất Văn Khang, Nguyễn Đình Bắc và Bùi Vĩ Hào vào sân. Trường hợp của Vĩ Hào chính là người kết thúc trận đấu. Việc giành vé dự vòng chung kết sẽ giúp toàn đội củng cố và hoàn thiện hơn trong tương lai.

Sớm hoàn thành mục tiêu đề ra, nên trận đấu giữa U23 Việt Nam gặp U23 Singapore ở lượt trận cuối diễn ra vào tối 12/9 chỉ còn mang tính chất thủ tục. Theo HLV Troussier, BHL sẽ trao cơ hội ra sân cho các cầu thủ ít hoặc chưa được thi đấu ở 2 trận đấu trước đó.

“Nếu muốn hướng đến mục tiêu dài hơn thì U23 Việt Nam không thể dựa vào 11 cầu thủ đá chính hôm nay, hay 23 cầu thủ đăng ký tham dự vòng loại lần này. Trong nhóm U23 của bóng đá Việt Nam vẫn còn nhiều cầu thủ có thể cạnh tranh được với các cầu thủ hiện tại. Tôi sẽ tạo cơ hội cho các cầu thủ được thể hiện”, chiến lược gia người Pháp thổ lộ.

Tham dự buổi họp báo của HLV Troussier còn có tiền đạo Bùi Vĩ Hào, cầu thủ được bầu chọn Xuất sắc nhất trận đấu. Chân sút thuộc biên chế B.Bình Dương cho biết, khi ghi bàn thắng quyết định vào những phút cuối cùng mang đến cảm xúc vỡ òa và rất mừng. Toàn đội đã chơi trận đấu kiên cường, với 200% sức lực để giành chiến thắng tặng người hâm mộ.

PV (t/h) 

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: