HLV U17 Việt Nam: 'Chúng tôi đã chiến đấu như chơi một trận chung kết trước Nhật Bản'

(CLO) Sau trận hòa 1-1 đầy cảm xúc với U17 Nhật Bản ở lượt trận thứ hai bảng B vòng chung kết U17 châu Á 2025, HLV Cristiano Roland bày tỏ sự hài lòng về màn trình diễn và tinh thần chiến đấu của các học trò.

Phát biểu sau trận, chiến lược gia người Brazil đánh giá cao sự tự tin và tiến bộ chiến thuật của đội tuyển U17 Việt Nam khi đối đầu với đối thủ được đánh giá mạnh hơn.

hlv u17 viet nam chung toi da chien dau nhu choi mot tran chung ket truoc nhat ban hinh 1

HLV U17 Việt Nam: Chúng tôi đã chiến đấu như chơi một trận chung kết trước Nhật Bản - Ảnh: VFF

Ông cho biết: “Các cầu thủ đã chơi rất tự tin trước một đối thủ lớn như Nhật Bản. Trong hiệp hai, chúng tôi có những điều chỉnh về chiến thuật và nhân sự, và điều đó mang lại hiệu quả. Một điểm là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực của cả đội”.

HLV Roland đặc biệt khen ngợi tinh thần kỷ luật và khả năng thực hiện đúng đấu pháp của các học trò. Ông nhấn mạnh: “Chúng ta đã nói nhiều về tinh thần không bỏ cuộc của U17 Việt Nam nên tôi không nhắc lại nữa. Điều quan trọng là không có cầu thủ nào không hiểu chiến thuật, tất cả đều chơi đúng theo sự chuẩn bị của ban huấn luyện, rất kỷ luật và không buông xuôi đến phút cuối cùng. Bàn thua đầu trận là do tình huống cố định, nhưng sau đó toàn đội đã giữ được thế trận và tận dụng tốt cơ hội để gỡ hòa”.

Nói về Trần Gia Bảo – cầu thủ ghi bàn từ chấm 11m giúp Việt Nam giữ lại 1 điểm, ông Roland cho thấy sự tin tưởng tuyệt đối vào toàn bộ đội hình: “Tất cả các cầu thủ đều tin vào chiến thuật và sự chuẩn bị của ban huấn luyện. Dù vào sân chỉ vài phút, họ luôn sẵn sàng tạo nên khác biệt. Đó là cách chúng tôi chuẩn bị cho mọi trận đấu”.

hlv u17 viet nam chung toi da chien dau nhu choi mot tran chung ket truoc nhat ban hinh 2

Trần Gia Bảo đã ghi bàn quyết định giúp U17 Việt Nam cầm hòa 1-1 trước U17 Nhật Bản, giúp đội nhà còn nguyên cơ hội giành vé đi tiếp tại giải U17 châu Á 20205 - Ảnh: VFF

Với trận hòa trước Nhật Bản, U17 Việt Nam có thêm một điểm nhưng vẫn chưa chắc suất vào tứ kết. Dù vậy, HLV Cristiano Roland vẫn giữ thái độ lạc quan: “Tôi không thể dự đoán điều gì, nhưng cả đội sẽ tiếp tục chiến đấu. Sau hai trận đấu rất khó khăn trước những đối thủ mạnh, tôi tin rằng chúng tôi vẫn còn cơ hội”.

Hướng đến trận đấu quyết định gặp U17 UAE, ông Roland khẳng định toàn đội sẽ dành sự tập trung tối đa: “Chúng tôi cần giúp các cầu thủ hồi phục thể lực thật tốt và nghiên cứu kỹ đối thủ để có sự chuẩn bị toàn diện cho lượt trận cuối”.

Nguyễn Hoàng

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: