Hồ Hoài Anh xin nghỉ việc không lương tại Học viện Âm nhạc Quốc gia

(CLO) Trao đổi với báo chí, đại diện phòng Tổ chức Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết, mấy tháng nay nhạc sĩ Hồ Hoài Anh xin nghỉ việc không lương vì có việc gia đình và chưa hết thời hạn nghệ sĩ xin nghỉ.

Mới đây, hình ảnh nhạc sĩ Hồ Hoài Anh xuất hiện trong buổi tập nhạc lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Đây là lần đầu nam nhạc sĩ lộ diện trước công chúng sau ồn ào ở Tây Ban Nha.

Hình ảnh này được chụp trong buổi tập cho đêm nhạc sắp diễn ra tại Hà Nội mà nhạc sĩ Hồ Hoài Anh làm giám đốc âm nhạc. Trước thông tin này, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh không đưa ra bất cứ câu trả lời hay phản hồi nào.

ho hoai anh xin nghi viec khong luong tai hoc vien am nhac quoc gia hinh 1

Hình ảnh mới của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh - Ảnh: BTC

ho hoai anh xin nghi viec khong luong tai hoc vien am nhac quoc gia hinh 2

Theo phòng Tổ chức của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, mấy tháng nay Hồ Hoài Anh xin nghỉ việc không lương - Ảnh: BTC

ho hoai anh xin nghi viec khong luong tai hoc vien am nhac quoc gia hinh 3

Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng vướng scandal ở Tây Ban Nha cuối tháng 6. Cả hai về nước ngày 6/8. Ảnh: BTC

Hồ Hoài Anh hiện là giảng viên bộ môn Đàn Bầu, Khoa Âm nhạc Truyền thống (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Đại diện Khoa Âm nhạc Truyền thống cho biết hiện tại anh vẫn chưa trở lại làm việc vì Hồ Hoài Anh xin nghỉ việc không lương.

Phòng Tổ chức của Học viện Âm nhạc Quốc gia cũng xác nhận với báo chí rằng Hồ Hoài Anh sẽ làm đơn, thông báo cụ thể với Ban giám đốc và phòng Tổ chức của Học viện sau khi hết thời gian xin nghỉ không lương.

Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng vướng scandal ở Tây Ban Nha cuối tháng 6. Cả hai về nước ngày 6/8. Trong khi Hồng Đăng liên tục cập nhật hình ảnh đời thường, những chuyến du lịch cùng bạn bè và vợ trên trang cá nhân, Hồ Hoài Anh giữ thái độ im lặng. Trên trang cá nhân, Hồ Hoài Anh không cập nhật hoạt động nào kể từ bài đăng đi chơi golf cùng Hồng Đăng ở Tây Ban Nha ngày 24/6.

Ngày 31/8, PGS.TS Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, cho biết Hội đồng kỷ luật của Học viện đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật đối với việc giảng viên Hồ Hoài Anh đi nước ngoài không xin phép đơn vị.

Cụ thể, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, giảng viên bộ môn Đàn bầu, Khoa Âm nhạc Truyền thống (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) tự ý đi nước ngoài không xin phép từ 17/6-6/8. Hội đồng kỷ luật thống nhất kỷ luật giảng viên Hồ Hoài Anh với hình thức cảnh cáo, vì "vi phạm quy định, nội quy, quy chế làm việc" của Học viện.

Lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam còn xem xét trừ thi đua với lỗi đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép tổ chức của giảng viên Hồ Hoài Anh theo Luật viên chức. Bên cạnh đó, Ban Giám đốc tiếp tục chờ kết luận từ phía Tây Ban Nha. Hội đồng kỷ luật tiếp tục xem xét, cân nhắc để đưa ra hình thức xử lý tiếp theo, đảm bảo tính nghiêm minh.

Xem thêm

‘Đào, Phở và Piano’ gây ấn tượng với khán giả quốc tế

‘Đào, Phở và Piano’ gây ấn tượng với khán giả quốc tế

(CLO) Bộ phim "Đào, Phở và Piano" do Phi Tiến Sơn viết kịch bản và làm đạo diễn đã để lại nhiều cảm xúc với khán giả Pakistan và quốc tế khi được trình chiếu trong khuôn khổ Tuần lễ Phim Pháp ngữ diễn ra tại thủ đô Islamabad của Pakistan.

Sơn Tùng M-TP gỡ phân đoạn gây tranh cãi khỏi MV "Come my way"

Sơn Tùng M-TP gỡ phân đoạn gây tranh cãi khỏi MV "Come my way"

(CLO) Sau nhiều ngày xuất hiện tranh luận về nghi vấn sử dụng ý tưởng từ tác phẩm sắp đặt "Tàn chỉ" của nghệ sĩ thị giác Lê Giang, ê-kíp của Sơn Tùng M-TP đã có động thái mới khi chỉnh sửa MV "Come my way", loại bỏ phân đoạn gây nhiều tranh cãi nhất trong sản phẩm.

"Hoàng Thị Thế: Fate and Destiny" - Khi lịch sử được kể bằng ngôn ngữ hoạt hình

"Hoàng Thị Thế: Fate and Destiny" - Khi lịch sử được kể bằng ngôn ngữ hoạt hình

(CLO) Lần đầu tiên, cuộc đời bà Hoàng Thị Thế - con gái của anh hùng Hoàng Hoa Thám được tái hiện qua hình thức phim tài liệu hoạt hình. Không chỉ kể lại một số phận đặc biệt giữa những biến động của lịch sử, dự án còn mở ra hướng tiếp cận mới trong việc đưa lịch sử và văn hóa Việt Nam đến gần hơn với công chúng.

Khai mạc Liên hoan phim ngắn TP Hồ Chí Minh lần thứ 2 năm 2026

Khai mạc Liên hoan phim ngắn TP Hồ Chí Minh lần thứ 2 năm 2026

(CLO) Tối 6/6, tại TP Hồ Chí Minh, Liên hoan phim ngắn TP Hồ Chí Minh lần thứ 2 năm 2026 chính thức khai mạc với chủ đề “Khơi nguồn sáng tạo trẻ - Kiến tạo thành phố điện ảnh”, thu hút nhiều nhà làm phim, nghệ sĩ, chuyên gia và công chúng yêu điện ảnh tham dự.

Ê kíp MV của Sơn Tùng M-TP xin lỗi sau khi bị tố ‘chiếm dụng nghệ thuật’

Ê kíp sản xuất MV "Come my way" lại xin lỗi

(CLO) Đơn vị tham gia sản xuất và điều phối dự án MV "Come my way" của Sơn Tùng M-TP tiếp tục lên tiếng về ồn ào “chiếm dụng văn hóa” và xin lỗi ca sĩ vì những ảnh hưởng và liên lụy phát sinh.

Nghệ sĩ Lê Giang lên tiếng sau thư xin lỗi của ê-kíp MV 'Come My Way'

Nghệ sĩ Lê Giang lên tiếng sau thư xin lỗi của ê-kíp MV 'Come My Way'

(CLO) Nghệ sĩ thị giác Lê Giang cho rằng lời xin lỗi từ ê-kíp thực hiện MV "Come My Way" của Sơn Tùng M-TP chưa thể hiện sự thành thật và chưa đáp ứng các nghĩa vụ liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ sau khi tác phẩm "Tàn chỉ" của chị bị sử dụng trái phép.

Những thước phim tuổi thơ kết nối Việt Nam - Thụy Điển

Những thước phim tuổi thơ kết nối Việt Nam - Thụy Điển

(CLO) Trong khuôn khổ Tuần lễ Phim Thiếu nhi Việt Nam - Thụy Điển từ ngày 1-5/6, những tác phẩm điện ảnh kinh điển dành cho thiếu nhi của Việt Nam và Thụy Điển đang mang đến một không gian văn hóa đặc biệt cho các em nhỏ Thủ đô.

DANAFF IV bùng nổ với hơn 100 bộ phim điện ảnh từ châu Á và thế giới

DANAFF IV bùng nổ với hơn 100 bộ phim điện ảnh từ châu Á và thế giới

(CLO) Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV sẽ diễn ra từ ngày 28/6 đến 4/7/2026 với quy mô mở rộng và nhiều chương trình mới. Sự kiện giới thiệu hơn 100 bộ phim và 200 suất chiếu, đồng thời quy tụ nhiều tên tuổi điện ảnh quốc tế và các hoạt động chuyên môn đáng chú ý.

Cỡ chữ bài viết: