Hòa nhạc quốc tế 'Dream Concert Vietnam 2024' đến với Khánh Hòa
(CLO) Hòa nhạc quốc tế “Dream Concert Vietnam 2024” tổ chức tại Khánh Hòa không chỉ mang đến cơ hội để người dân được thưởng thức âm nhạc cổ điển đẳng cấp mà còn từng bước xây dựng hình ảnh điểm đến văn hóa - nghệ thuật hấp dẫn.
Tối 14/12, tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Đại học Kinh tế TP HCM và Hiệp hội Âm nhạc cổ điển New York (NYCMS) phối hợp tổ chức Chương trình hòa nhạc quốc tế “Dream Concert Vietnam 2024”.
Tại chương trình, gần 1.000 khán giả được thưởng thức không gian nghệ thuật cổ điển ấn tượng và đặc sắc với nhiều bản hòa nhạc kinh điển của các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Beethoven, Bach...
Chương trình hòa nhạc quốc tế “Dream Concert Vietnam 2024” tại TP Nha Trang tối 14/12. Ảnh: C.Đan
Các nhạc công tham gia chương trình còn mang đến những bản nhạc giao hưởng giáng sinh, thổi những giai điệu an bình của những ngày cuối năm. Trong đó, nổi bật là các bản hoà nhạc giao hưởng: BWV.1043 - Jazz Swing For Two Violin của tác giả J.S.Bach do nghệ sĩ Takao Furihata and Jiyeon Ryu trình diễn; Silent Night do các nghệ sĩ Sung Jin Kim, Seung Sei Kim, Seongsik Kim trình diễn…
Ban tổ chức chương trình cho biết, với chủ đề “Dream Concert Vietnam 2024”, chương trình năm nay diễn ra tại 3 địa điểm: Đại học Kinh tế TP HCM; Nhà Văn hóa Sinh viên TP HCM và tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đây cũng là một trong những sự kiện đánh dấu kỷ niệm 32 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2024).
Theo ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, năm 2024, tỉnh đặt mục tiêu phát triển mạnh mẽ các hoạt động văn hóa, du lịch, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, cộng đồng, đặc biệt là du lịch xanh và bền vững.
Việc Khánh Hòa được chọn là địa điểm tổ chức không gian nghệ thuật đẳng cấp này không chỉ đem đến cơ hội để người dân được thưởng thức âm nhạc cổ điển mà còn là dịp để quảng bá vẻ đẹp của Nha Trang - Khánh Hòa đến với bạn bè quốc tế; góp phần xây dựng hình ảnh điểm đến văn hóa - nghệ thuật hấp dẫn.
(CLO) Chiều 3/5, ngày khép lại kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhiều khu đất trống dọc tuyến đường Văn Phú (Hà Nội) trở thành điểm hẹn quen thuộc của nhiều người dân Thủ đô đến vui chơi, thả diều.
(CLO) Giữa nhịp sống hiện đại của Hà Nội, một “góc Tây Bắc thu nhỏ” tái hiện sống động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam mang đến trải nghiệm chân thực về chợ phiên vùng cao, hội tụ sắc màu văn hóa, âm thanh và hương vị đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số.
(CLO) Nhân kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2026), Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ đã tổ chức triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Từ ký họa chiến trường đến sắc màu đương đại”.
(CLO) Ngày 3/5, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết địa phương sẽ đăng cai Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ 6 năm 2026, quy mô cấp quốc gia với sự tham gia của 7 tỉnh, thành.
(CLO) Ngày 3/5 (tức 17/3 âm lịch), tại Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc Quần thể danh thắng Tràng An, phường Tây Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Lễ hội Tràng An năm 2026 với chủ đề “Tràng An - Mạch nguồn linh khí” đã chính thức được khai mạc.
(CLO) Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia đền An Lạc sẽ được tỉnh Thanh Hóa đầu tư gần 2,9 tỷ đồng tu bổ, bảo tồn tối đa các yếu tố gốc của nhà Tiền đường.
(CLO) Nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang sẽ trở về Việt Nam để thực hiện chương trình độc tấu đặc biệt mang tên “Thanh âm vượt tầng”, diễn ra lúc 20h ngày 8/5 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (Hà Nội).
(CLO) Mới đây, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, lễ cúng thần rừng (Hấu đoong) của đồng bào người Giáy, tỉnh Lai Châu đã được tái hiện chân thực trong không gian gần gũi với thiên nhiên, thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan.
(CLO) Sự trỗi dậy của dòng phim kinh dị Việt gần đây là minh chứng cho sức mạnh của chất liệu bản địa khi được khai thác dưới lăng kính điện ảnh hiện đại.
(CLO) Ngày 1/5, (tức 15/3 âm lịch), tại sân khấu bến thuyền Tam Cốc thuộc Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chính thức tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống đền Thái Vi năm 2026, nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức to lớn của các bậc tiên đế, tiền nhân.
(CLO) Trong không gian se lạnh đặc trưng của vùng đất Măng Đen đại ngàn, hàng nghìn người dân và du khách đã được thưởng thức màn trình diễn đậm sắc màu văn hóa bản địa.
(CLO) Trong hai ngày 1-2/5, tại Khu du lịch Tam Cốc -Bích Động, phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình diễn ra sự kiện văn hóa du lịch “Đông A Khải Hoàn 2026”, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia, trải nghiệm.