Điều chỉnh kích thước chữ

Hoài Linh, Việt Hương trở lại màn ảnh: Sức hút không chỉ ở ngôi sao

(CLO) Việc hai tên tuổi lớn Hoài Linh, Việt Hương quay lại với diễn xuất có thể là cú hích lớn cho các bộ phim mà họ tham gia. Tuy nhiên, đó không chỉ là sự thành bại của mỗi tác phẩm mà còn ở nhiều yếu tố khác.

Audio

Việt Hương và Hoài Linh “bảo chứng” cho chất lượng phim

Hiện Việt Hương và Hoài Linh là hai ngôi sao được săn đón kể cả trên sân khấu, gameshow lẫn phim ảnh. Sau một thời gian ít đóng phim, họ cũng đã có màn "tái xuất" với những dự án mới.

Mới đây, nghệ sĩ Việt Hương nhận một vai phụ trong tác phẩm “Sám hối” cũng là phim hợp tác đầu tiên giữa Việt Nam và Bollywood. Trong phim dù chỉ đóng vai một cô osin nhưng nhờ sự hài hước, duyên dáng và giàu tình cảm mà Việt Hương vẫn ghi dấu ấn đối với khán giả.

Việt Hương đã có phần thể hiện khá ấn tượng trong “Sám hối”.

Việt Hương đã có phần thể hiện khá ấn tượng trong “Sám hối”.

Chia sẻ về sự trở lại này, Việt Hương cho biết nhà sản xuất phim đã cố gắng thuyết phục cô tham gia và còn chờ hẳn một năm để cô đồng ý. Nhờ sự nhiệt tình của êkip cũng như vai diễn thú vị nên cô đã nhận lời. Việt Hương không cần chuẩn bị nhiều vì vai này là sở trường của cô.

Hoài Linh lại có màn tái xuất trong một bộ phim hài Tết "Sui gia khắc khẩu". Đây cũng là sở trường của anh do hình tượng Sáu Bảnh đã gắn với nghệ sĩ gạo cội từ sau phim "Ra giêng anh cưới em" - Một người đàn ông miền Tây dung dị nhưng hài hước.

Bộ phim lên sóng dịp cận Tết Tân Sửu 2021 có nội dung về chuyện sui gia và mang nhiều ý nghĩa cũng như tiếng cười. Trong đó đôi bên gia đình thường không hòa thuận nhau dẫn đến nhiều tính huống trái khoáy. Sự cố chấp, bảo thủ của người lớn khiến con cái của họ đau khổ, thậm chí phải chia cách.

Có tên tuổi lớn nhưng cũng cần chú trọng nội dung

Hoài Linh từng rất thành công với vai diễn trong “Ra giêng anh cưới em” của đạo diễn Xuân Phước. Thậm chí, bộ phim còn khiến anh “chết” danh với vai Sáu Bảnh. Vậy nên, mỗi lần xuất hiện của nam nghệ sĩ đều được khán giả đặt kỳ vọng rất lớn.

“Sáu Bảnh” Hoài Linh từng gây tiếng vang trong “Ra giêng anh cưới em”.

“Sáu Bảnh” Hoài Linh từng gây tiếng vang trong “Ra giêng anh cưới em”.

Ngay đạo diễn Xuân Phước cũng thừa nhận nếu Hoài Linh nhận cat-xê thì đoàn phim thực sự không đủ sức trả và sự góp mặt của anh cũng quyết định không nhỏ đến thành bại của phim. Nhưng không phải vì thế ekip chỉ trông chờ vào yếu tố ngôi sao, mà ekip còn phải xây dựng kịch bản chặt chẽ, phù hợp với nhu cầu thưởng thức của khán giả.

Có thể thấy, sự thất bại của “Sám hối” là minh chứng cho việc dù Việt Hương là một tên tuổi lớn nhưng vẫn không thể cứu vãn được một tác phẩm được đầu tư tới 50 tỷ cùng dàn diễn viên ăn khách. Tác phẩm có kịch bản rời rạc, cách dựng không ăn nhập, khiến người xem ít ỏi dẫn đến tác phẩm đã thất bại doanh thu nặng nề.

Các nhân tố ngôi sao có thể tạo cho khán giả thêm niềm tin vào chất lượng của một dự án sắp ra mắt. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với thành công của bộ phim. Bên cạnh đó, tác phẩm còn phải có sự đầu tư tương xứng ở khâu xây dựng kịch bản nếu không tất cả sẽ thành “con dao hai lưỡi” phản tác dụng.

Khang Lâm