Hoàng Đức: Vắng Công Phượng là tổn thất lớn với tuyển Việt Nam

(CLO) Tuyển thủ Nguyễn Hoàng Đức bày tỏ sự tiếc nuối trước việc tiền đạo Nguyễn Công Phượng phải chia tay đội tuyển Việt Nam vì chấn thương, chỉ sau ít ngày trở lại tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ ba Asian Cup 2027.

Chúng tôi đều buồn khi anh Công Phượng không thể tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển trong giai đoạn sắp tới”, Hoàng Đức chia sẻ trong buổi tập chiều 3/6. “Rất lâu rồi anh Phượng mới trở lại tuyển. Với chúng tôi, anh ấy là một phần quan trọng của tập thể. Việc anh ấy gặp chấn thương là một tổn thất lớn trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu quan trọng sắp tới".

Trước đó, Công Phượng được HLV Kim Sang Sik triệu tập lên tuyển quốc gia dịp FIFA Days tháng 6 để chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia vào ngày 10/6. Tuy nhiên, sau buổi tập đầu tiên hôm 30/5, anh bị đau bàn chân và buộc phải nghỉ hai buổi tập kế tiếp. Dù nén đau để góp mặt trong buổi tập ngày 2/6, cuối cùng anh vẫn phải nói lời chia tay đội tuyển.

Ảnh màn hình 2025-06-04 lúc 06.23.00
Hoàng Đức cho rằng ĐT Việt Nam tổn thất lớn khi không có sự phục vụ của Công Phượng. Ảnh: VFF

Anh em trong đội đã động viên và chúc anh Phượng sớm hồi phục để trở lại đội tuyển trong tương lai. Với một cầu thủ, việc phải rời tuyển vì chấn thương luôn là điều buồn nhất”, Hoàng Đức chia sẻ thêm.

Không có sự phục vụ của Công Phượng, ban huấn luyện đã triệu tập tiền đạo trẻ Nguyễn Quốc Việt để bổ sung cho hàng công. Trước đó, tuyển Việt Nam cũng đã liên tiếp chịu tổn thất về nhân sự khi nhiều trụ cột như Nguyễn Văn Toàn, Bùi Hoàng Việt Anh, Vũ Văn Thanh và Nguyễn Thanh Bình gặp chấn thương.

Trong khi đó, đối thủ Malaysia đang có lực lượng mạnh mẽ với nhiều nhân tố mới. “Malaysia sở hữu nhiều cầu thủ nhập tịch và các gương mặt mới. Khi xem băng hình đối thủ, chúng tôi nhận thấy đội hình của họ đã có nhiều thay đổi. Đây sẽ là trận đấu rất quan trọng, và toàn đội đang quyết tâm thi đấu tốt”, Hoàng Đức khẳng định.

Bên cạnh đó, tiền vệ sinh năm 1998 cũng chia sẻ về sự hòa nhập của tân binh Cao Pendant Quang Vinh – cầu thủ lần đầu khoác áo tuyển Việt Nam. “Anh Vinh được mọi người chào đón và hỗ trợ rất nhiệt tình. Hôm qua là buổi đầu tiên đội tuyển có đủ quân số để tập chiến thuật. Ban huấn luyện luôn thúc đẩy sự trao đổi, gắn kết giữa các cầu thủ”, Hoàng Đức cho biết.

Dự kiến ngày 6/6, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Malaysia để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với đội chủ nhà vào ngày 10/6.

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: