Điều chỉnh kích thước chữ

Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu toàn cầu hoãn vì Covid-19

(CLO) Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 26 của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu toàn cầu tại Glasgow (Scotland) là sự kiện lớn mới nhất bị hoãn lại bởi đại dịch Covid-19, sau khi Olympic Tokyo, Euro 2020 và giải Wimbledon không thể tổ chức.

Audio

Quyết định hoãn COP26 được đưa ra sau khi Phố Downing tổ chức các cuộc hội đàm vào tối thứ Tư với công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC).

Tin tức này lần đầu tiên xuất hiện thông qua một tweet từ Bộ trưởng Bộ biến đổi khí hậu Phần Lan, bà Krista Mikkonen.

Cuộc hội đàm này sẽ là Hội nghị thượng đỉnh quốc tế lớn nhất mà Vương quốc Anh từng tổ chức, với 30.000 đại biểu bao gồm các nguyên thủ quốc gia, chuyên gia khí hậu và các nhà hoạt động đã cùng nhau thống nhất hành động phối hợp để giải quyết biến đổi khí hậu.

Một phiên họp của Hội nghị Thượng đỉnh khí hậu của Liên hợp quốc

Một phiên họp của Hội nghị Thượng đỉnh khí hậu của Liên hợp quốc

Việc hoãn lại có thể khiến Glasgow lỡ cơ hội tạo ra một cú hích kinh tế đáng kể.

Trước đó, thủ tướng Anh Boris Johnson đã bổ nhiệm bộ trưởng nội các Alok Sharma làm chủ tịch COP26, sau khi sa thải cựu bộ trưởng năng lượng Claire Perry O’Neill khỏi vai trò này.

Chia sẻ trên Twitter, ông Sharma nói: “Thế giới đang đối mặt với một thách thức toàn cầu chưa từng có và các quốc gia đang tập trung chính xác vào việc chiến đấu với Covid-19”.

"Do đó, COP26 đã bị hoãn lại”.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác để đưa ra tham vọng cần thiết để giải quyết khủng hoảng khí hậu và đồng ý một ngày khác".

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ biến đổi khí hậu Phần Lan, Krista Mikkonen cho rằng: “Đó là quyết định đúng đắn, nhưng công việc phải tiếp tục”.

Chấn Phong (T/h)