Điều chỉnh kích thước chữ

Hôm nay 26/12, chất lượng không khí ở Hà Nội ở mức kém

(CLO) Theo cập nhật số liệu từ cổng thông tin môi trường UBND TP Hà Nội thì hôm nay chỉ số AQI trung bình là 147, độ ẩm 70,5%, chất lượng không khí kém.

Audio

Trên bản đồ các địa điểm quan trắc vẫn còn 3 điểm có chất lượng không khí xấu là khu vực Công an Phường Hàng Mã, AQI 154, độ ẩm 80.1%; đường Phạm Văn Đồng, AQI 162, độ ảm 75,4 %. Đáng chú ý ở khu vực ngoại thành mà cụ thể là Thị trấn Sóc Sơn những ngày trước đây trong biên độ vàng và xanh nhưng nay lại có AQI lên đến 155, độ ẩm 79,7 %. Khuyến cáo với nhóm người nhạy cảm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, hạn chế các hoạt động ngoài trời. 

Chất lượng không khí ở Hà Nội hôm nay ở mức kém. Ảnh: Dương Lâm

Chất lượng không khí ở Hà Nội hôm nay ở mức kém. Ảnh: Dương Lâm

Trong số 32 trạm đo chất lượng không khí còn lại thì biên độ vàng, mức không khí trung bình có 10 trạm, 23 trạm có biên độ da cam, chất lượng không khí kém. Cao nhất trong số các trạm này là khu vực đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, AQI 136, độ ẩm trên 70%. 

Thời tiết hanh khô là yếu tố chính dẫn đến chất lượng không khí không được tốt. Ảnh: Dương Lâm

Thời tiết hanh khô là yếu tố chính dẫn đến chất lượng không khí không được tốt. Ảnh: Dương Lâm

Điểm thấp nhất trong số các trạm đo là ở khu vực xã Võng La- huyện Đông Anh, AQI 77, độ ẩm 79,1%. 

Theo các chuyên gia, những ngày cuối tuần thời tiết ở vẫn ở trạng thái khô hanh, không khí lạnh tăng cường yếu chưa đẩy độ ẩm lên cao được nên chất lượng không khí chỉ trong khoảng kém và xấu. Dự báo trong những ngày tới, khi thay đổi thời tiết, độ ẩm tăng cao thì chất lượng không khí mới có thể chạm ngưỡng tốt. 

Dương Lâm