Hơn 1.000 chuyến bay bị hủy tại Đức do đình công

(CLO) Hơn 1.000 chuyến bay ở Đức đã bị hủy hôm thứ Tư (27/7), ảnh hưởng đến khoảng 134.000 hành khách khi nhân viên mặt đất của hãng hàng không Lufthansa đình công.

Tại sân bay Frankfurt, hơn 600 chuyến bay đã bị hủy và nhiều vị trí không có người điều khiển khi công nhân rời khỏi nơi làm việc.

hon 1000 chuyen bay bi huy tai duc do dinh cong hinh 1

Ảnh minh hoạ: DW

Munich, một trung tâm lớn khác của Lufthansa, bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công, với các chuyến bay từ Berlin, Bremen, Cologne, Düsseldorf, Hamburg, Hannover và Stuttgart cũng bị ảnh hưởng.

Nhiều hãng hàng không, bao gồm Lufthansa, đã buộc phải hủy hàng nghìn chuyến bay do đình công và thiếu nhân viên. Hàng dài hành khách đứng đợi đã được báo cáo tại nhiều sân bay châu Âu. Liên đoàn lao động Verdi đã khởi xướng cuộc đình công này, hy vọng sẽ thấy mức tăng lương 9,5% cho khoảng 20.000 công nhân.

Cuộc đình công dự kiến ​​sẽ kéo dài đến đầu ngày thứ Năm lúc 6 giờ sáng (giờ địa phương) và họ cảnh báo các cuộc đình công tiếp theo có thể diễn ra cho đến khi các yêu cầu của họ được đáp ứng.

"Hiện chúng tôi cần đầu tư tài chính vào nhân sự để đảm bảo việc di chuyển bằng đường hàng không vẫn có thể thực hiện được trong tương lai", người phát ngôn của Lufthansa, Martin Leutke nói và gọi sự hỗn loạn là "một ngày buồn". Hãng vận tải Đức gọi cuộc đình công là "hoàn toàn không cần thiết" và nói rằng nó không tương xứng với tình trạng của các cuộc đàm phán.

Hãng hàng không đang cố gắng đặt chỗ lại cho những hành khách bị mắc kẹt đã bỏ lỡ chuyến bay của họ, nhưng Leutke cho biết quá trình này "không dễ dàng trong giai đoạn du lịch cao điểm vì tất cả các chuyến bay đều đã kín chỗ".

Công đoàn và hãng hàng không đã tổ chức hai vòng đàm phán cho đến nay về tiền lương trong khi vòng thứ ba được lên kế hoạch vào đầu tháng Tám. Cho đến nay, hãng hàng không mới chỉ chấp nhận khoảng một nửa yêu cầu của công đoàn về việc tăng lương. Tuy nhiên, công đoàn đã từ chối lời đề nghị của hãng hàng không và nói rằng nó không đủ để duy trì tốc độ lạm phát của Đức.

Vũ Long (theo DW)

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: