Điều chỉnh kích thước chữ

Hơn 100 “họa sĩ nhí” tham gia triển lãm “Tết ấm tình thân”

(CLO) Hơn 100 "họa sĩ nhí" là các em nhỏ từ 4 - 11 tuổi, đang sinh hoạt tại CLB Phát triển trí tuệ Kim Thùy đã tham gia trưng bày trên 200 bức tranh tại triển lãm "Tết ấm tình thân 2019" diễn ra ngày 25/1, tại Thái Bình.

Báo nói Công luận

Triển lãm do TTVH huyện Thái Thụy và CLB Phát triển trí tuệ Kim Thùy phối hợp tổ chức tại TTVHTT huyện Thái Thụy và kéo dài đến hết ngày 30/1.

Buổi triển lãm tranh thu hút rất đông các họa sĩ nhí và giảng viên tham gia. Ảnh: laodong

Buổi triển lãm tranh thu hút rất đông các họa sĩ nhí và giảng viên tham gia. Ảnh: laodong

Đây là lần thứ hai CLB Phát triển trí tuệ Kim Thùy phối hợp với TTVHTT huyện Thái Thụy tổ chức triển lãm gây qũy giúp đỡ các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Điểm đặc biệt, BTC chỉ mời các doanh nghiệp, các mạnh thường quân đến tham quan và tiếp sức tinh thần mà không nhận tiền mặt.

Bằng các chất liệu sơn dầu, màu nước, bột màu... hơn 200 bức tranh trưng bày tại triển lãm của các "họa sĩ nhí" được thể hiện hồn nhiên qua cái nhìn tươi vui, ấm áp của trẻ thơ đã phần nào phản ánh sinh động cuộc sống, sinh hoạt, gia đình, trường lớp, thầy cô, bạn bè.

"Chúng tôi muốn thông qua triển lãm, những bức tranh do chính các con vẽ tuy còn ngô nghê được các mạnh thường quân tiếp sức sẽ thu được một khoản kinh phí để mua những phần quà tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được san sẻ yêu thương. Từ đó, để cho các con hiểu thêm giá trị lao động, hình thành cho các con tình yêu và trách nhiệm của bản thân với gia đình và xã hội..." - bà Nguyễn Thị Kim Thùy - Chủ nhiệm CLB Phát triển trí tuệ Kim Thùy chia sẻ.

Những bức tranh được trưng bày tại buổi triển lãm. Ảnh: LĐ

Những bức tranh được trưng bày tại buổi triển lãm. Ảnh: LĐ

Họa sĩ Hoàng Trung Dũng - giảng viên trường CĐVHNT Thái Bình, chủ nhiệm CLB họa sĩ trẻ Thái Bình nhận xét: "Qua những tác phẩm tranh được trưng bày lần này đã phản ánh sự quan sát, cảm nhận, tri giác mà các em đã quan sát và nhận thức được, bộc lộ năng khiếu hội họa, nếu được đầu tư phát triển tốt, đúng hướng sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực sáng tạo tài năng trong tương lai..."

Sau khi kết thúc triển lãm, số tiền bán tranh thu được BTC sẽ dùng để trao những phần quà (gồm quà và tiền mặt) cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Kỷ Hợi 2019.

PV