Điều chỉnh kích thước chữ

Hơn 5.000 vận động viên sẽ tham dự Giải Marathon Quốc tế tại TP Hồ Chí Minh

(CLO) Ngày 26/11/2017, hơn 5.000 vận động viên đến từ 44 quốc gia sẽ chính thức tham dự Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2017.

Audio

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank năm 2017 là sự kiện Du lịch - Thể thao quốc tế đầu tiên do Sở Du lịch TP.HCM, Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Điền kinh Thành phố phối hợp cùng Công ty Sự kiện Sunrise Việt Nam đồng tổ chức.

Hơn 5.000 vận động viên sẽ tham dự Giải Marathon Quốc tế  tại TP Hồ Chí Minh 1
Họp báo Giải Marathon Quốc tế  Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2017

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2017 nhằm cổ vũ tinh thần tập luyện thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, tạo sân chơi giao lưu văn hóa thể thao cho du khách trong nước và quốc tế khi đến TP.HCM; Đồng thời, nhằm quảng bá hình ảnh của TP.HCM- điểm đến “Hấp dẫn - Thân thiện - An toàn” đối với du khách.

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2017 có nhiều  cự ly khác nhau dành cho vận động viên không chuyên, vận động viên bán chuyên nghiệp, vận động viên chuyên nghiệp, các quỹ từ thiện, trường học, khách du lịch trong nước và quốc tế cùng những nhân vật nổi tiếng.

Giải được thiết kế lộ trình đường đua đi qua các cung đường lớn, hiện đại với những công trình kiến trúc gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của Thành phố, bắt đầu từ Thảo Cầm Viên và kết thúc ở khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Hơn 5.000 vận động viên sẽ tham dự Giải Marathon Quốc tế  tại TP Hồ Chí Minh 2
Giải được thiết kế lộ trình đường đua đi qua các cung đường lớn với những công trình kiến trúc gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của TP.HCM

Cụ thể, giải sẽ chia thành ba cự ly: Marathon (42,195 km), bán marathon (21,1 km và 10 km), các vận động viên sẽ chạy qua một số tuyến đường chính như Đồng Khởi, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ, Võ Văn Kiệt, Cầu Rạch Cây, Cầu Calmette, Nguyễn Hữu Cảnh, Cầu Thủ Thiêm, Nguyễn Cơ Thạch… Trong số hơn 5.000 vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên đã đăng ký tham gia, có hơn 20 vận động viên chuyên nghiệp đạt thứ hạng cao trong các giải đua marathon trên thế giới. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước như: Hoa hậu Việt Nam năm 2006 Mai Phương Thúy; cựu vận động viên tennis, MC Thùy Dung; diễn viên, người mẫu Nhan Phúc Vinh; ca sĩ Phương Thanh, Rapper Tiến Đạt, Thanh Vũ - cô gái vượt 4 sa mạc cùng một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn đã nhiệt tình hưởng ứng và đăng ký cho nhân viên tham gia chạy các cự ly.

Hơn 5.000 vận động viên sẽ tham dự Giải Marathon Quốc tế  tại TP Hồ Chí Minh 3
 

Hưởng ứng mùa giải, Ban Tổ chức còn tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như: Giải Marathon trẻ em “Kids Run” lộ trình dài 2km dành cho trẻ em từ 6 đến 14 tuổi diễn ra vào chiều ngày 25/11/2017 nhằm khuyến khích, tạo sự yêu thích thể dục thể thao của các em để có một lối sống lành mạnh, các hoạt động bổ ích ngoài trời. Công chúng và người yêu thể thao cũng có thể tham gia chương trình găp gỡ Diễn giả - người truyền cảm hứng Miles Hilton-Barber vào lúc 14g30 ngày 25/11/2017 tại Khu đô thị mới Empire City, chương trình sẽ mở cửa tự do cho công chúng đến tham dự để cùng trao đổi, trò chuyện và lắng nghe những kinh nghiệm, bí quyết để thành công từ khách mời.

Giải năm nay cũng sẽ bố trí một “Làng Marathon” tại khu vực xung quanh điểm về đích từ ngày 24/11 đến 26/11. Tại đây, du khách sẽ được thưởng thức những phần trình diễn âm nhạc sôi động, chương trình bốc thăm trúng thưởng, chạy bộ đo nhịp tim,  vui chơi…

Hơn 5.000 vận động viên sẽ tham dự Giải Marathon Quốc tế  tại TP Hồ Chí Minh 4
 

Theo Ban tổ chức, cơ cấu giải thưởng bao gồm: Giải cho các vận động viên chuyên nghiệp quốc tế với giá trị giải nhất lên đến 5.000 USD; Giải cho vận động viên chuyên nghiệp Việt Nam (05 hạng, giải nhất trị giá 2.500 USD); Giải cho vận động viên bán chuyên (được chia theo 05 nhóm tuổi từ 18 đến 69 tuổi). Ngoài ra, tất cả các vận động viên khi tham gia và hoàn tất đường chạy đã đăng ký trong thời gian quy định đều  được trao tặng huy chương chính thức từ Ban tổ chức.

Tham gia giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank năm 2017, các vận động viên còn có cơ hội thay đổi cuộc sống của những người xung quanh từ chính những bước chạy của mình. Mỗi km đường chạy của một VĐV hoàn thành cự ly thi đấu và về đích trong thời gian quy định sẽ mang lại 10.000VND vào Quỹ Vì người nghèo của TP.HCM và Quỹ bảo trợ tài năng thể thao của thành phố. Các đóng góp vào Quỹ cũng áp dụng với giải Marathon trẻ em “Kids Run”,  giúp cho mỗi bước chạy của các VĐV nhí thêm ý nghĩa và để các em nhận ra giá trị cuộc sống, chia sẻ yêu thương.

 

Thu Hiền