Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếc vì đội nữ Việt Nam thua Uzbekistan

(CLO) Huấn luyện viên (HLV) Mai Đức Chung tiếc nuối khi tuyển nữ Việt Nam bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến trận thua 0-1 trước Uzbekistan trong ngày ra quân vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024.

X

“Tôi nghĩ trận đấu này tuyển nữ Việt Nam xứng đáng hòa hơn là thua Uzbekistan. Hải Yến, Bích Thùy bỏ lỡ một số cơ hội đáng tiếc”, HLV Mai Đức Chung nói về trận thua 0-1 của tuyển nữ Việt Nam trước chủ nhà Uzbekistan.

Dù tiếc vì tuyển nữ Việt Nam xứng đáng có một kết quả hòa nhưng HLV Mai Đức Chung cũng thừa nhận những sai số của đội: "Tuyển nữ Việt Nam phối hợp chưa tốt. Chúng ta có sức lực tốt hơn so với chủ nhà Uzbekistan, đối thủ bị chuột rút khá nhiều nhưng Việt Nam không phát huy được lợi thế đó. Ngoài ra, tuyển nữ Việt Nam chưa tận dụng được thế mạnh từ những đường chuyền sệt. Thay vào đó, các cầu thủ lại chơi bóng bổng, dẫn tới tự đánh mất ưu thế vào tay Uzbekistan, đội vốn sở hữu những cầu thủ có chiều cao tốt hơn”.

"Tuyển nữ Việt Nam phối hợp ở hai biên nhiều nhưng đưa bóng vào chưa chất lượng. Ở hàng tiền vệ, các cầu thủ tranh chấp chưa quyết liệt và chuyền hỏng. Tôi nghĩ các cầu thủ phải tập thêm về tiếp xúc bóng và chuyền bóng, sao cho nhanh và chuẩn xác hơn”, ông Chung nói thêm. 

huan luyen vien mai duc chung tiec vi doi nu viet nam thua uzbekistan hinh 1

Các cầu thủ Việt Nam mắc nhiều sai lầm trong trận thua Uzbeskitan

Bên cạnh đó, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam cũng không hài lòng về công tác trọng tài: "Trọng tài không theo sát được một số tình huống. Có những tình huống đáng ra tuyển nữ Việt Nam được hưởng đá phạt thì lại không”.

Đánh giá về đối thủ, HLV Mai Đức Chung cho biết:"Uzbekistan thi đấu chưa thật sự sắc sảo. Họ chủ yếu đá bóng dài và thiếu sự bọc lót, nhưng các cầu thủ Việt Nam lại chưa sẵn sàng cho các tình huống bóng hai, chậm trễ về phá bóng. Tình huống dẫn tới bàn thua đến từ một kịch bản như vậy”.

Với trận thua Uzbekistan, cơ hội vào vòng loại thứ 3 Olympic 2024 của tuyển nữ Việt Nam rất khó khăn. Ở trận tiếp theo, thầy trò HLV Mai Đức Chung gặp Ấn Độ vào lúc 17h00 ngày 29/10 trên SVĐ Lokomotiv (Tashkent).

Linh San

Xem thêm

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

(CLO) Chiều 31/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank), cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026.

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Singapore lúc 20h00 tối nay 31/7 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026. Sau chiến thắng đậm ở trận ra quân, thầy trò HLV Kim Sang Sik đứng trước cơ hội giành trọn ba điểm để trở lại ngôi đầu bảng.

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á bằng trận ra quân gặp Timor-Leste tại bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026 lúc 20h30 tối 24/7 trên sân Chonburi (Thái Lan). Với sự chênh lệch về đẳng cấp và phong độ, thầy trò HLV Kim Sang Sik được kỳ vọng sẽ có màn ra quân suôn sẻ.

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

(NB&CL) World Cup 2026 khép lại với chức vô địch của Tây Ban Nha, nhưng di sản lớn nhất của giải đấu có lẽ không nằm ở chiếc cúp vàng. Điều đọng lại sau cuối là thể thức 48 đội đã biến World Cup thành sân khấu rộng lớn hơn, nơi những quốc gia từng đứng ngoài ánh đèn trung tâm được bước lên kể câu chuyện của riêng mình.

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

(CLO) HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam trước ngày ra quân tại ASEAN Cup 2026, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức xuất hiện sau chung kết World Cup 2026, trọng tài Premier League giải nghệ... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (22/7).

Cỡ chữ bài viết: