Điều chỉnh kích thước chữ

Huawei xác nhận smartphone của họ vẫn sẽ được cập nhật Android

(CLO) Mới đây, Huawei đã chia sẻ với người dùng rằng các thiết bị hiện có của họ vẫn sẽ được cập nhật phần mềm và các bản cập nhật bảo mật mới.

Audio

Sự kiện: Android | Huawei

Báo Công luận

Trước đó, giấy phép tạm thời cho phép các thiết bị của Huawei được bán ra trước ngày 16/5/2019 tiếp tục nhận được các bản cập nhật đã hết hạn. Việc giấy phép hết hạn này làm dấy lên nhiều suy đoán rằng điện thoại Huawei và Honor cũ hơn sẽ ngừng nhận được các bản cập nhật Android từ Google.

Báo Công luận

Mặc dù vậy nhưng mới đây, Huawei đã trấn an người dùng bằng cách nói rằng các điện thoại được bán ra trước khi công ty này bị đưa vào danh sách thực thể của Mỹ sẽ không bị ảnh hưởng và sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật như thông thường. Đối với các thiết bị mới ra sẽ không có được dịch vụ của Google (GMS), thay vào đó những chiếc máy này sẽ sử dụng HMS do chính Huawei phát triển.

Tuy nhiên hiện tại về phía Google vẫn chưa lên tiếng xác nhận liệu thông tin này có chính xác hay không. Trước đây, Google từng chia sẻ rằng họ sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật cho Huawei, miễn là chính phủ cho phép họ làm như vậy. Tuy nhiên, Google không nói rằng họ có tiếp tục gửi các bản cập nhật khi giấy phép tạm thời đã hết hạn.

Và cuối cùng, thông tin những ngày vừa qua thì Bộ thương mại Hoa Kỳ cho biết rằng, giấy phép cho Huawei sẽ không được gia hạn.

PV