Điều chỉnh kích thước chữ

Huế: Đình chỉ công tác 1 bác sỹ nghi gạ tình, đánh đập nữ sinh thực tập

(CLO) Vừa qua dư luận xôn xao nghi vấn về việc điều dưỡng D.H.T.T. của Bệnh viện Trung ương Huế bị nam đồng nghiệp là bác sỹ Ph. hành hung tại nhà riêng của bác sỹ này dẫn đến phải nhập viện vào ngày 17/9/2019.

Audio
Điều dưỡng D.H.T.T. điều trị tại Bệnh viện.

Điều dưỡng D.H.T.T. điều trị tại Bệnh viện.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã khẩn trương yêu cầu các khoa, phòng liên quan báo cáo nhanh vụ việc và tạm thời đình chỉ công tác đối với bác sỹ Ph. và sau đó bác sỹ Ph. cũng đã có đơn xin nghỉ việc.

Được biết, bác sỹ Ph. là con trai của bác sỹ L.Q.T., đều công tác tại Khoa Da liễu Bệnh viện Trung ương Huế. Ông T. có một phòng khám tư ở Quốc lộ 49 trên địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bác sĩ Ph. trước đó đã từng cầm dao đuổi chém bệnh nhân ở phòng khám tư của cha mình, lý giải rằng là hành vi tự vệ do người nhà bệnh nhân đến gây rối.

Bệnh nhân D.H.T.T. (SN 1998, trú thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) nhập viện tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Huế lúc ngày 17/9/2019 trong tình trạng tỉnh táo, xây sát vùng mặt phải và bầm tím mắt phải

Sau đó bệnh nhân được chuyển lên điều trị tại Khoa Gây mê hồi sức A cùng ngày. Đến ngày 20/9/2019 bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm Mắt tiếp tục điều trị. Ngày 23/9/2019 bệnh nhân được xuất viện với tình trạng ổn định.

Mặc dù sự việc xảy ra ngoài Bệnh viện, tuy nhiên, hiện phía Bệnh viện đã và đang tích cực phối hợp với cơ quan công an để xác minh, làm rõ sự việc.

Quan điểm của Bệnh viện, nếu bác sỹ P. có hành hung đồng nghiệp hoặc có những hành vi không đứng đắn khác, kể cả ngoài Bệnh viện thì Bệnh viện cũng sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Khi cơ quan điều tra có kết luận về vụ việc thì Bệnh viện sẽ tiếp tục thông báo đến quý cơ quan báo chí.

Bệnh nhân D.H.T.T. bị xây xát vùng mặt và bầm tím mắt phải.

Bệnh nhân D.H.T.T. bị xây xát vùng mặt và bầm tím mắt phải.

Như đã đưa tin, vào ngày 20/9, trên trang Facebook cá nhân tên H.L đăng tải dòng status với nội dung: “Ngày 18/9/2019, Cô sinh viên thực tập Thu Th. quê ở thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế, bị BS. Ph. khoa Da liễu đánh nhập viện” cùng hình ảnh một cô gái và một người con trai bị che mặt".

Theo như status viết thì nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do bác sĩ L.Q.H.Ph. (khoa Da Liễu) gạ tình cô sinh viên thực tập Thu Th. nhưng bị từ chối nên đã ra tay đánh người này phải nhập viện.

Ngày 22/9, thông tin từ Đại tá Hoàng Long – Trưởng Công an TP Huế cho biết, đơn vị đang cử lực lượng thẩm tra, xác minh thông tin nam bác sĩ đánh đập một nữ thực tập sinh, gây thương tích phải nhập viện để điều trị, gây xôn xao dư luận.

Cái Văn Long