Huế: Xử phạt nhiều trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, UBND TP. Huế đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà T.T.N.N. (38 tuổi, trú tại Chung cư Vicoland, phường Xuân Phú, TP. Huế) về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng với số tiền 10 triệu đồng.

Cụ thể, vào ngày 15/5, kiểm tra cơ sở kinh doanh của bà N. (địa chỉ: Lô B1.3 khu Tam Thai, phường An Cựu, TP. Huế), lực lượng chức năng phát hiện tại đây có 49 người. Trong khi đó, từ ngày 12/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có thông báo, yêu cầu đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán cafe...) được phép hoạt động nhưng tối đa không quá 10 người, phải thực hiện giãn cách.

UBND TP. Huế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số đơn vị, cá nhân vi phạm các tiêu chí, quy định phòng chống dịch Covid-19, được quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế. Ảnh: TL

UBND TP. Huế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số đơn vị, cá nhân vi phạm các tiêu chí, quy định phòng chống dịch Covid-19, được quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế. Ảnh: TL

Cùng ngày, UBND TP. Huế cũng ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông L.V.H. (21 tuổi, trú tại phường An Đông, TP. Huế) về hành vi từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền với số tiền 5 triệu đồng.

Theo đó, ông L.V.H. đã không chấp hành Quyết định số 144/QĐ-BCĐ ngày 8/5/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường An Đông phê duyệt danh sách các trường hợp áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú.

Được biết, trước đó UBND TP. Huế cũng đã tiến hành xử phạt số tiền 40 triệu đồng đối với 2 cơ sở kinh doanh vi phạm các tiêu chí, quy định phòng chống dịch Covid-19.

Tạm giữ giấy phép kinh doanh đối với 1 nhà hàng do vi phạm nhiều lần yêu cầu không tụ tập trên 20 người (thời điểm đó thực hiện theo Thông báo 198 ngày 8/5/2021 của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Xem thêm

Tập đoàn Stavian triển khai dự án "Ươm hy vọng - Dựng tương lai" trao tặng lớp học STEM và thiết bị y tế tại tỉnh Bắc Ninh

Tập đoàn Stavian triển khai dự án "Ươm hy vọng - Dựng tương lai" trao tặng lớp học STEM và thiết bị y tế tại tỉnh Bắc Ninh

Ngày 20/8 tại Bắc Ninh, Tập đoàn Stavian phối hợp cùng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao tặng lớp học STEM và thiết bị y tế thuộc Dự án "Ươm hy vọng - Dựng tương lai" tại xã Trung Chính, tỉnh Bắc Ninh. Chương trình là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội trọng điểm của Tập đoàn, thể hiện cam kết đồng hành cùng cộng đồng thông qua việc đầu tư cho giáo dục và chăm sóc sức khỏe, góp phần kiến tạo nền tảng phát triển bền vững cho các thế hệ tương lai.

Đánh thức những dòng sông, mở tầm nhìn 100 năm cho Thủ đô

Đánh thức những dòng sông, mở tầm nhìn 100 năm cho Thủ đô

(NB&CL) Sông Hồng, sông Tô Lịch, sông Nhuệ, sông Đuống… không chỉ là những dòng chảy tự nhiên mà còn là một phần ký ức, văn hóa và cấu trúc của Hà Nội. Trong tầm nhìn quy hoạch 100 năm, đã đến lúc những dòng sông được nhìn nhận như “trục xanh” và nguồn lực phát triển mới của Thủ đô.

Quảng Ngãi: Mưa lớn, gần 300 hộ dân bị chia cắt do cầu tràn ngập sâu

Quảng Ngãi: Mưa lớn, gần 300 hộ dân bị chia cắt do cầu tràn ngập sâu

(CLO) Mưa lớn khiến nước lũ từ thượng nguồn đổ về, làm cầu tràn Đăk Ák (xã Đăk Long, tỉnh Quảng Ngãi) ngập sâu, nước chảy xiết, chia cắt 283 hộ dân. Chính quyền địa phương đã bố trí lực lượng túc trực, không cho người và phương tiện qua lại để đảm bảo an toàn.

Gia Lai: Công an xã vùng khó, biên giới miệt mài đưa số hóa về tận buôn làng

Gia Lai: Công an xã vùng khó, biên giới miệt mài đưa số hóa về tận buôn làng

(CLO) Không để khoảng cách địa lý trở thành rào cản của chuyển đổi số, Công an tỉnh Gia Lai đang miệt mài về tận thôn, làng, đến từng gia đình vận động người dân làm căn cước, kích hoạt định danh điện tử mức độ 2 và hướng dẫn sử dụng VNeID. Sau mỗi chuyến xe vượt đường xa, mỗi hồ sơ được hoàn thiện là câu chuyện về sự kiên trì, tận tâm, đưa những tiện ích số đến gần hơn với người dân vùng khó.

24 cá thể động vật quý hiếm trở về rừng Kon Ka Kinh Gia Lai

24 cá thể động vật quý hiếm trở về rừng Kon Ka Kinh Gia Lai

(CLO) Sau thời gian được cứu hộ, chăm sóc và phục hồi bản năng hoang dã, 24 cá thể động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm đã được Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển Sinh vật thuộc Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh (Gia Lai) tái thả về môi trường tự nhiên.

Chuyện về ngôi mộ chung của hai liệt sĩ

Chuyện về ngôi mộ chung của hai liệt sĩ

(CLO) Hai người lính không cùng quê, không có chung huyết thống, nhưng chiến tranh đã đưa họ gặp nhau, rồi cùng sát cánh chiến đấu. Cả hai cùng ngã xuống trong một trận đánh, rồi được chôn cất cạnh nhau. Gần 40 năm sau, khi phần mộ được tìm thấy, thời gian đã khiến hài cốt của 2 người lính hòa lẫn vào nhau...

Cầu Trần Hưng Đạo tìm phương án thi công linh hoạt trong mùa mưa lũ

Cầu Trần Hưng Đạo tìm phương án thi công linh hoạt trong mùa mưa lũ

(CLO) Để bảo đảm tiến độ hoàn thành Dự án thành phần 3 - Đầu tư xây dựng cầu Trần Hưng Đạo trước Hội nghị APEC 2027, UBND TP Hà Nội yêu cầu nghiên cứu phương án tổ chức thi công linh hoạt trong mùa mưa lũ, vừa tận dụng thời tiết thuận lợi, vừa bảo đảm an toàn đê điều và khả năng thoát lũ.

Cán bộ công đoàn là ‘cầu nối’ đưa chủ trương đến người lao động

Cán bộ công đoàn là ‘cầu nối’ đưa chủ trương đến người lao động

(CLO) Theo Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Xuân Hùng, mọi chủ trương của tổ chức công đoàn muốn đi vào cuộc sống đều phải thông qua đội ngũ cán bộ. Chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở vì thế phụ thuộc vào năng lực, bản lĩnh và tính chuyên nghiệp của cán bộ công đoàn.

Cỡ chữ bài viết: