Điều chỉnh kích thước chữ

Hưng Yên: Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

(CLO) Ngày 21/7, thông tin từ Sở Y tế Hưng Yên cho biết trong ngày địa phương ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, đều là F1 của các ca bệnh trước. Trong đó, có bà N.T.H (SN 1958), bán rau tại chợ Đình làng Ông Tố (huyện Yên Mỹ) từng tiếp xúc với F0.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ảnh: minh họa

Ảnh: minh họa

Cụ thể: 

Trường hợp thứ nhất là chị L.T.A (SN 1982, trú tại xã Phù Ủng, huyện Ân Thi), làm nghề gia công, chế tác vàng bạc.

Theo dịch tễ, chiều 14/7, chị L.T.A cùng chồng đến cửa hàng vàng bạc Hùng Ánh địa chỉ số 31 Hàng Mắm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) để giao hàng cho chủ cửa hàng là bà Đ.T.A.

Tại cửa hàng vàng, vợ chồng chị L.T.A tiếp xúc với bà Đ.T.A và tiếp xúc với F0 là bà N.T.P (SN 1960, trú phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, nhân viên cửa hàng).

Sau khi giao hàng, vợ chồng chị L.T.A lái xe ô tô riêng về Hưng Yên.

Từ ngày 14/7 đến 17/7, chị L.T.A hằng ngày tập thể dục cùng với một số người trong thôn, tiếp xúc với những người trong gia đình.

Chiều 17/7, khi nhận thông tin bà N.T.P (nhân viên cửa hàng vàng bạc 31 Hàng Mắm, Hà Nội) dương tính SARS-CoV-2, vợ chồng chị L.T.A lập tức ra trạm y tế xã khai báo và được đưa đi cách ly, xét nghiệm lần 1 âm tính.

Ngày 20/7, chị L.T.A có biểu hiện ho, đau rát họng, mất cảm nhận mùi vị và sốt 39 độ C. Ngay sau đó, lực lượng y tế đưa chị này vào cách ly phòng riêng tại Trung tâm y tế huyện Ân Thi. Cùng ngày lực lượng chức năng ở Hà nội cũng xác định bà Đ.T.A (chủ tiệm vàng 31 Hàng Mắm, Hà Nội) dương tính SARS-CoV-2.

Sau đó, lực lượng y tế Hưng Yên xét nghiệm lần 2, xác định chị L.T.A dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là bà N.T.H (SN 1958, trú tại thôn Ông Tố, thị trấn Yên Mỹ), là F1 của BN 13.377. Hằng ngày, bà N.T.H bán rau cùng bà Đ.T.T (F0) tại chợ Đình làng Ông Tố.

Theo dịch tễ, ngày 16/6, nữ bệnh nhân P.H.L tới cửa hàng bà N.T.H và bà Đ.T.T mua rau.

Ngày 21/6, lực lượng y tế xác định chị P.H.L dương tính SARS-CoV-2, bà N.T.H được xác định là F1 và được cách ly tại Trường đại học Công đoàn. Trong thời gian cách ly tập trung, bà được lấy mẫu xét nghiệm 5 lần đều âm tính.

Ngày 13/7, sau khi kết thúc cách ly, bà N.T.H được hướng dẫn về nhà theo dõi sức khỏe, tự cách ly thêm 7 ngày. Ngày 19/7, bà ra trạm y tế xét nghiệm lại cho kết quả nghi ngờ.

Ngày 20/7, bà N.T.H tiếp tục ra trạm y tế thị trấn Yên Mỹ lấy mẫu xét nghiệm lần 7 cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

PV

Bình Luận