Điều chỉnh kích thước chữ

Hương sắc Cố Đô giữa lòng phố cổ Hà Nội

(CLO) Tối 23/11, tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Ban quản lý phố cổ Hà Nội đã phối hợp với các nghệ nhân dân gian tổ chức khai mạc chương trình “Hương sắc Cố Đô” với chủ đề “Nét xưa”.

Báo nói Công luận

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 14 năm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam, Ban quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp với các đơn vị và cá nhân tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng với mục đích giới thiệu và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tôn vinh long yêu nghề, cũng như sự đóng góp của các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước với công tác bảo tồn các giá trị văn hóa phi vật thể.

 Phố cổ Hà Nội lung linh chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam. Ảnh: baotainguyenmoitruong.vn

Nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa “Nét xưa”, nhân dịp 15 năm (2003-2018), Nhã nhạc Cung đình Huế được UNESCO ghi tên vào Danh mục Kiệt tác phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại, Ban quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp với các tổ chức và cá nhân tổ chức chương trình “Hương sắc Cố Đô” giới thiệu với khán giả Thủ đô và du khách quốc tế những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam được gây dựng và lưu giữ trên đất Huế.

Theo đó, từ ngày 23/11 - 2/12/2018, Trung tâm Giao lưu Văn hóa phố cổ Hà Nội sẽ cho trưng bày hiện vật giới thiệu về mỹ thuật Huế, y phục xưa, một số hiện vật cổ có những nét đặc trưng và phong cách Huế, nhạc cụ Cung đình Huế, Nhạc khí Nhã nhạc Cung đình Huế.

Ngày 23/11, tại tuyến phố đi bộ Đào Duy Từ: giới thiệu trình diễn giao lưu trang phục áo dài và âm nhạc truyền thống hai miền Bắc – Trung của Nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy, nhóm các Nhà thiết kế của Viện thời trang Adesinger HaNoi: Nguyễn Vân Anh, Đỗ Hương Ly, Nguyễn Hồng Ngọc.

Ngày 24/11, tại tầng 3 Trung tâm Giao lưu Văn hóa phố cổ Hà Nội: Chương trình đặc biệt chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam với chủ đề “Ai vô xứ Huế, Ai ra Bắc Thành”. Xứ Huế và Bắc Thành là hai trung tâm văn hóa của Việt Nam, với những nền âm nhạc đặc trưng tiêu biểu.

Bên cạnh đó, nằm trong chuỗi sự kiện đặc biệt này, Ban quản lý phố cổ còn tổ chức tọa đàm “Tục thờ Tổ nghề ở Việt Nam dưới góc độ đạo Hiếu” và triển lãm ảnh một số làng nghề gắn với các đình Tổ nghề trong khu phố cổ Hà Nội tại đình Kim Ngân (số 42, 44 Hàng Bạc, Hoàn Kiếm); các hoạt động giới thiệu văn hóa trà Việt, thú chơi cây cảnh và chim của người Hà Nội; giới thiệu trưng bày một số công đoạn làm tranh dân gian Kim Hoàng…

B.V