(CLO) Ngày 30/7, theo trang tin công nghệ The Verge, tập đoàn Apple đã tiết lộ iphone 12 sẽ được tung ra thị trường muộn hơn so với thông thường vào tháng 9 hàng năm.
Được biết, tại cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh với các nhà đầu tư, Giám đốc Tài chính (CFO) của Apple Luca Maestri cho biết: “Năm ngoái, chúng tôi bắt đầu bán điện thoại iPhone mới vào cuối tháng 9. Năm nay chúng tôi đánh giá nguồn cung sẽ sẵn sàng muộn hơn một vài tuần.”
Trong đó, thời gian đầu năm nay, báo Wall Street Journal đưa tin Apple đã hoãn sản xuất số lượng lớn điện thoại iPhone mới khoảng một tháng.
iPhone 12 của Apple bán muộn hơn so với mọi năm. Ảnh: internet.
Tuy nhiên, đầu tuần này, hãng sản xuất chip cho Apple, Qualcomm cũng ngụ ý về sự chậm trễ khởi bán iPhone, nhấn mạnh “ảnh hưởng một phần từ việc chậm tung ra một dòng điện thoại 5G đầu bảng trên toàn cầu” đối với dự đoán kinh doanh quý 4 của hãng. Mỗi năm Apple vẫn tiết lộ mẫu điện thoại iPhone mới vào tháng 9 và bắt đầu bán trước cuối tháng 9.
Do đó, hiện không rõ nếu nguồn cung iPhone 12 không sẵn sàng cho tới tháng 10, Apple có tiếp tục việc tiết lộ các sản phẩm iPhone mới trong một sự kiện vào tháng 9 tới hay không. Đây không phải lần đầu tiên Apple chậm trễ tung ra mẫu điện thoại iPhone mới. iPhone X được giới thiệu cùng với iPhone 8 vào tháng 9/2017 nhưng không bày bán tại các cửa hàng cho tới tháng 11 do vấn đề sản xuất.
Trước đó, iPhone XR của Apple cũng được tiết lộ vào tháng 9/2018 và khởi bán vào tháng 10 sau các báo cáo cho rằng Apple gặp vấn đề với việc sản xuất màn hình LCD.
(CLO) Taylor Swift đã nộp đơn đăng ký bảo hộ cho hai đoạn âm thanh và một hình ảnh của mình, động thái được nhận định nhằm bảo vệ cô khỏi các nội dung deepfake do AI tạo ra.
(CLO) CEO OpenAI, Sam Altman, thừa nhận thiếu sót khi không báo cáo việc nghi phạm xả súng Canada từng lạm dụng ChatGPT, dù tài khoản đã bị đình chỉ từ trước.
(CLO) Meta thông báo kế hoạch cắt giảm khoảng 10% lực lượng lao động, tương đương gần 8.000 nhân sự, trong bối cảnh ngành công nghệ tái cấu trúc do AI.
(CLO) Sáng 22/4, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, diễn ra khai mạc Triển lãm về Phân tích, Thí nghiệm, Công nghệ Sinh học và Chẩn đoán (Analytica Hanoi 2026).
(CLO) Cơ quan quản lý viễn thông Anh Ofcom đã mở điều tra đối với Telegram sau khi xuất hiện bằng chứng cho thấy nội dung xâm hại tình dục trẻ em bị phát tán.
(CLO) Ngày 20/4, Apple đã chính thức bổ nhiệm ông John Ternus, người từng giữ chức giám đốc phần cứng lâu năm, trở thành Giám đốc điều hành (CEO) tiếp theo của công ty.
(CLO) Robot hình người “Flash” đã giành chiến thắng tại giải bán marathon E-Town Bắc Kinh 2026 với thời gian vượt kỷ lục thế giới của con người hiện nay.
(CLO) Robot "thầy cúng" AI tại Hàn Quốc đang gây sốt khi kết hợp công nghệ hiện đại với tín ngưỡng truyền thống, mang đến trải nghiệm bói toán độc lạ.
(CLO) Chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết ứng dụng xác minh độ tuổi dành cho các nền tảng trực tuyến đã hoàn tất về mặt kỹ thuật và sẽ sớm được triển khai.
(CLO) Mười bảy năm trước, một nhân vật tự xưng là Satoshi Nakamoto đã công bố một thông báo trực tuyến dài 9 trang với tiêu đề "Bitcoin: Hệ thống tiền điện tử ngang hàng".
(CLO) Mới đây, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã ra mắt cuốn sách “Nghề nào cũng cần AI” của tác giả Tạ Huy Cường, mang đến một góc nhìn thực tiễn và gần gũi về cách trí tuệ nhân tạo có thể trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho mọi ngành nghề trong xã hội.
(CLO) OpenAI vừa chính thức công bố một tùy chọn đăng ký mới mà những người dùng chuyên nghiệp đã mong chờ từ lâu: gói dịch vụ có mức phí 100 USD mỗi tháng.