Báo Hải quan tổ chức toạ đàm “Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh và Doanh nghiệp đồng hành thực hiện EVFTA”

(CLO) Ngày 6/10, Báo Hải quan phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức Tọa đàm “Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh và Doanh nghiệp đồng hành thực hiện EVFTA”.

Phát biểu đề dẫn tại buổi toạ đàm, bà Vũ Thị Ánh Hồng, Tổng Biên tập Báo Hải quan nhấn mạnh: Với vai trò là cơ quan báo chí truyền thông của ngành Hải quan, bên cạnh hoạt động xuất bản các ấn phẩm báo chí, Báo Hải quan còn thường xuyên làm tốt vai trò kết nối, hỗ trợ phổ biến cung cấp thông tin đến các doanh nghiệp, người dân, chuyển tải thông tin thực tế của hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu và thực thi chính sách của doanh nghiệp đến cơ quan quản lý.

Trên 200 doanh nghiệp tham dự toạ đàm “Cục Hải quan TPHCM và Doanh nghiệp đồng hành thực hiện EVFTA”.

Trên 200 doanh nghiệp tham dự toạ đàm “Cục Hải quan TPHCM và Doanh nghiệp đồng hành thực hiện EVFTA”.

Thời gian qua, Báo Hải quan đã chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến về Hiệp định EVFTA trên các ấn phẩm của Báo Hải quan như báo in, báo điện tử tiếng Việt, báo điện tử tiếng Anh với hàng loạt tin bài nhận diện những thuận lợi, thách thức khi thực thi EVFTA cũng như là diễn đàn phản ánh tiếng nói của doanh nghiệp, cơ quan quản lý, chuyên gia về định hướng, giải pháp thực thi Hiệp định EVFTA.

Ngoài ra, Báo Hải quan đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức một số cuộc tọa đàm có liên quan như: Tọa đàm “Tìm giải pháp thúc đẩy xuất khẩu nông, thủy sản Việt Nam”; Tọa đàm “Chính sách thuế và thủ tục hải quan khi thực hiện EVFTA”…nhằm tạo diễn đàn trao đổi, chia sẻ thông tin giữa cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp về cơ hội và thách thức khi thực hiện Hiệp định EVFTA, từ đó giúp cộng đồng doanh nghiệp nắm bắt và khai thác tối đa lợi ích mà Hiệp định EVFTA mang lại.

Bà Vũ Thị Ánh Hồng, Tổng Biên tập Báo Hải quan phát biểu đề dẫn toạ đàm.

Bà Vũ Thị Ánh Hồng, Tổng Biên tập Báo Hải quan phát biểu đề dẫn toạ đàm.

Buổi Tọa đàm là cơ hội để cơ quan Hải quan và cộng đồng doanh nghiệp trao đổi, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc khi thực thi Hiệp định EVFTA. Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM Đinh Ngọc Thắng cho biết: Qua buổi tọa đàm Cục sẽ kịp thời nắm bắt, tiếp thu các ý kiến của doanh nghiệp liên quan đến các chính sách quản lý hàng hóa XNK, chính sách thuế và thủ tục hải quan…

Xem thêm

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

(CLO) 51 năm sau Ngày Giải phóng miền Nam, ký ức mùa Xuân 1975 sống dậy qua lời kể của hai nhà báo Trần Mai Hưởng và Đinh Quang Thành. Từng theo sát các cánh quân trong những ngày chiến sự ác liệt, họ đã ghi lại lịch sử bằng ngòi bút và ống kính, nơi thông tin cũng là một mặt trận giữa lửa đạn.
Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

(CLO) Chiều 23/4, tại Hà Nội, Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường tổ chức lễ phát động “Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nông nghiệp và Môi trường” với chủ đề “Gieo hạt nắng vàng” cùng với “Cuộc vận động sưu tầm tư liệu, hiện vật lịch sử ngành Nông nghiệp và Môi trường”.
“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

(CLO) Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh yêu cầu “xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” – thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với lĩnh vực có vai trò đặc biệt trong đời sống chính trị, văn hóa và xã hội.
Cỡ chữ bài viết: