iPhone 13 mã VN/A sẽ được bán ra vào ngày 22/10 tới

(CLO) Apple cho đặt trước iPhone 13 mã VN/A tại Việt Nam từ ngày 15/10. Người dùng có thể nhận máy vào 22/10 tới đây.

Theo thông tin từ một đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam, việc đặt trước dòng sản phẩm iPhone 13 sẽ bắt đầu từ 15/10 và kéo dài một tuần. Đến ngày 22/10, người dùng trong nước có thể nhận được máy iPhone 13.

Riêng về thời điểm giao hàng, iPhone 13 được Apple bán ra tại Việt Nam sớm hơn khoảng một tháng so với năm trước. Tuy nhiên, thời gian đặt hàng lại rút ngắn xuống còn một tuần.

iphone 13 ma vn a se duoc ban ra vao ngay 22 10 toi hinh 1

Apple ấn định ngày bán ra iPhone 13 series tại Việt Nam. Ảnh: zingnews.vn

“Như mọi năm, thời gian đầu nguồn cung được dự báo sẽ thiếu hụt so với nhu cầu của người tiêu dùng. Chúng tôi đã chuẩn bị từ nhiều tháng với phía hãng và các nhà phân phối để đảm bảo giao hàng đúng hẹn cho khách đặt trước. Ngoài ra, việc làm đúng với những thỏa thuận với Apple cũng giúp CellphoneS được cấp hàng đúng kế hoạch”, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông chuỗi bán lẻ CellphoneS chia sẻ với báo chí.

Theo ông Huy, dịch bệnh Covid-19 có thể làm giảm 10-20% nhu cầu chung của khách hàng. Tuy nhiên, việc giá máy iPhone 13 xách tay bị đẩy lên cao và nguồn hàng khan hiếm có thể khiến doanh số sản phẩm chính hãng tăng 30-50% so với thế hệ tiền nhiệm.

Ngày 26/9, một đại lý ủy quyền chính hãng của Apple tại Việt Nam công bố giá bán niêm yết cho dòng iPhone 13 từ 22 triệu đồng. Cụ thể, phiên bản iPhone 13 mini 128 GB có giá 22 triệu đồng, 25 triệu đồng cho phiên bản bộ nhớ 128 GB của iPhone 13.

Ngoài ra, iPhone 13 Pro (màn hình 6,1 inch) bộ nhớ 128 GB có giá 31 triệu đồng, 256 GB giá 34 triệu đồng, 512 GB giá 41 triệu đồng và 1 TB có giá 47 triệu đồng. Với phiên bản iPhone 13 Pro Max (màn hình 6,7 inch), tùy chọn 128 GB có giá 34 triệu đồng, 256 GB giá 37 triệu đồng, 512 GB giá 44 triệu đồng. Trong khi đó, phiên bản dung lượng 1 TB có giá chính hãng 50 triệu đồng.

iphone 13 ma vn a se duoc ban ra vao ngay 22 10 toi hinh 2

4 mẫu iPhone 13 ngoài đời thực gần như không khác biệt so với bản tiền nhiệm. Người dùng có thể phân biệt hai model qua phần camera được đặt chéo trên iPhone 13 và 13 mini. Phần tai thỏ ở mặt trước cũng nhỏ hơn đáng kể so với iPhone 12. Ảnh: TL

Về các màu sắc, ông Huy cho biết khách hàng của CellphoneS ít quan tâm đến phiên bản màu hồng mới trên iPhone 13 với khoảng 10% đăng ký. Ngược lại, phiên bản màu Sierra Blue mới trên iPhone 13 Pro/Pro Max chiếm hơn 50% lượng đăng ký tìm hiểu.

Trước đó vào ngày 17/9, nhiều đại lý chính hãng tại Việt Nam phải tạm ngừng chương trình đặt hàng iPhone 13, chuyển sang nhận thông tin đăng ký trước. Trả lời báo chí, đại điện Thế Giới Di Động cho biết nhà bán lẻ này đã ngừng nhận đặt cọc do yêu cầu của Apple, đến khoảng giữa tháng 10 sẽ mở chương trình đặt hàng trở lại.

Theo một đại lý ủy quyền chính hãng của Apple tại Việt Nam, Apple luôn có ràng buộc rất chặt chẽ với nhà bán lẻ về lộ trình ra mắt sản phẩm, thời gian đặt cọc, giá bán và giao hàng cũng như tên gọi, nhận diện thương hiệu của hãng.

Xem thêm

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

(CLO) Ủy ban châu Âu ngày 23/7 thông báo phạt Google 890 triệu euro (khoảng 1 tỷ USD) vì vi phạm Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA), cáo buộc hãng công nghệ Mỹ lạm dụng vị thế thống lĩnh để ưu tiên các dịch vụ của mình và gây bất lợi cho đối thủ.

Google Cloud tăng trưởng bùng nổ nhờ AI

Google Cloud tăng trưởng bùng nổ nhờ AI

(CLO) Alphabet, công ty mẹ của Google, vừa công bố báo cáo thu nhập mới nhất cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ, phần nào giải tỏa nỗi lo của các nhà đầu tư về việc liệu những khoản chi tiêu khổng lồ cho trí tuệ nhân tạo (AI) có thực sự mang lại lợi ích hay không.

Doanh nghiệp Việt muốn bứt phá phải biết dùng AI, không thể mãi cạnh tranh bằng giá

Doanh nghiệp Việt muốn bứt phá phải biết dùng AI, không thể mãi cạnh tranh bằng giá

(CLO) Trong kỷ nguyên AI, lợi thế của doanh nghiệp không còn nằm ở quy mô hay giá bán mà ở khả năng đổi mới sáng tạo, tạo ra giá trị khác biệt và thấu hiểu khách hàng. Đây là nhận định được các chuyên gia đưa ra tại Diễn đàn Chiến lược Kinh doanh "The Future of Business" diễn ra tại TP.HCM chiều 22/7.

Trung Quốc phát triển AI 'đọc' dark web, phát hiện nội dung phạm pháp

Trung Quốc phát triển AI 'đọc' dark web, phát hiện nội dung phạm pháp

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cảnh sát Điều tra Hình sự Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng thu thập và phân tích nội dung trên dark web bằng tiếng Trung, nhằm hỗ trợ phát hiện các hoạt động phạm pháp trên không gian mạng.

Meta hầu tòa vì cáo buộc Instagram gây nghiện

Meta hầu tòa vì cáo buộc Instagram gây nghiện

(CLO) Meta Platforms sẽ phải hầu tòa tại bang Tennessee (Mỹ) vào ngày 20/7 để đối mặt với cáo buộc Instagram được thiết kế theo cách "gây nghiện" cho thanh thiếu niên, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần ở giới trẻ.

Google thua kiện vụ quảng cáo cờ bạc trên YouTube

Google thua kiện vụ quảng cáo cờ bạc trên YouTube

(CLO) Google đã thất bại trong nỗ lực hủy khoản phạt 750.000 euro liên quan đến các video quảng cáo cờ bạc trên nền tảng YouTube, sau khi Tòa án Công lý Liên minh châu Âu (CJEU) ra phán quyết có lợi cho cơ quan quản lý truyền thông của Ý.

Mạng xã hội X điều chỉnh thuật toán, giúp 'bạn bè' gắn kết hơn

Mạng xã hội X điều chỉnh thuật toán, giúp 'bạn bè' gắn kết hơn

(CLO) Giám đốc sản phẩm của mạng xã hội X, Nikita Bier, ngày 13/7 đã thông báo về một sự thay đổi quan trọng trong cách hiển thị nội dung trên nền tảng này nhằm mục đích tăng khả năng hiển thị các bài đăng từ những người dùng có mối quan hệ hai chiều, tức những tài khoản theo dõi lẫn nhau.

Apple kiện OpenAI với cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại

Apple kiện OpenAI với cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại

(CLO) Ngày 10/7, Apple đã đệ đơn kiện OpenAI cùng một số cựu nhân viên lên Tòa án Quận Bắc California (Mỹ), cáo buộc công ty này tiến hành một chiến dịch có hệ thống nhằm chiếm đoạt bí mật thương mại về phần cứng để phục vụ tham vọng phát triển thiết bị tiêu dùng.

OpenAI chính thức phát hành mô hình GPT-5.6 mới

OpenAI chính thức phát hành mô hình GPT-5.6 mới

(CLO) Ngày 9/7, OpenAI chính thức phát hành dòng mô hình GPT-5.6 gồm ba phiên bản Sol, Terra và Luna. Đây là lần đầu tiên công ty từ bỏ cách đặt tên bằng số để chuyển sang các tên gọi mới nhằm giúp người dùng dễ phân biệt cấp độ hiệu năng và chi phí giữa các mô hình.

Cỡ chữ bài viết: