iPhone 17 có thể sẽ được Apple trang bị Camera Selfie 24 MP

(CLO) Mặc dù dòng iPhone 16 vẫn chưa chính thức ra mắt, nhưng những thông tin về iPhone 17 đã bắt đầu lộ diện, khiến cộng đồng công nghệ không khỏi xôn xao. Theo những tin tức mới nhất, Apple có thể sẽ trang bị cho iPhone 17 một camera selfie độ phân giải lên tới 24 MP.

Theo báo cáo mới từ nhà phân tích Jeff Pu, dòng iPhone 17 dự kiến sẽ được Apple nâng cấp mạnh mẽ về camera selfie, với độ phân giải tăng gấp đôi lên 24 MP so với các mẫu iPhone hiện tại. Điều này được cho là sẽ áp dụng trên toàn bộ các phiên bản của dòng iPhone 17, bao gồm iPhone 17 Slim, iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max.

Thông tin này không phải là mới hoàn toàn, khi vào tháng 1 năm nay, nhà phân tích nổi tiếng Ming-chi Kuo đã từng dự đoán ít nhất một mẫu iPhone 17 sẽ có camera trước 24 MP. Dù vậy, báo cáo mới nhất từ Jeff Pu đã củng cố thêm độ tin cậy cho nhận định này.

iphone 17 co the se duoc apple trang bi camera selfie 24 mp hinh 1

Camera 24 MP sẽ giúp bạn có những bức ảnh sắc nét hơn bằng iPhone 17

Ngoài ra, theo Jeff Pu camera trước của dòng iPhone 17 sẽ được trang bị ống kính nhựa 6 thành phần, trong khi camera TrueDepth 12 MP hiện tại của iPhone 15 chỉ sử dụng ống kính 5 thành phần. Đây có thể là một trong những cải tiến lớn về chất lượng hình ảnh, giúp iPhone 17 ghi điểm trong mắt người tiêu dùng.

Cũng theo những rò rỉ gần đây, Apple đang phát triển phiên bản iPhone 17 Slim nhằm thay thế cho dòng iPhone Plus. Với thiết kế mỏng và nhẹ hơn, iPhone 17 Slim hứa hẹn sẽ là chiếc điện thoại đắt nhất từ trước đến nay của Apple.

Phiên bản Slim dự kiến sẽ được trang bị một camera sau đơn với độ phân giải 48 MP do Samsung sản xuất, cùng chip xử lý A19 mạnh mẽ và màn hình độ phân giải cao 2.740 x 1.260 pixel. Đáng chú ý, toàn bộ dòng iPhone 17 được cho là sẽ sử dụng chip 2nm do TSMC sản xuất, hứa hẹn sẽ mang lại hiệu năng vượt trội, tiết kiệm năng lượng.

Tuy nhiên, cũng có những thông tin cho rằng iPhone 17 Slim có thể gặp phải một số trục trặc trong quá trình phát triển và có khả năng bị ngừng sản xuất. Đây là điều không mong muốn đối với Apple, khi mà phiên bản này được kỳ vọng sẽ tạo ra làn sóng mới trên thị trường smartphone.

Xem thêm

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

(CLO) Ủy ban châu Âu ngày 23/7 thông báo phạt Google 890 triệu euro (khoảng 1 tỷ USD) vì vi phạm Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA), cáo buộc hãng công nghệ Mỹ lạm dụng vị thế thống lĩnh để ưu tiên các dịch vụ của mình và gây bất lợi cho đối thủ.

Google Cloud tăng trưởng bùng nổ nhờ AI

Google Cloud tăng trưởng bùng nổ nhờ AI

(CLO) Alphabet, công ty mẹ của Google, vừa công bố báo cáo thu nhập mới nhất cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ, phần nào giải tỏa nỗi lo của các nhà đầu tư về việc liệu những khoản chi tiêu khổng lồ cho trí tuệ nhân tạo (AI) có thực sự mang lại lợi ích hay không.

Doanh nghiệp Việt muốn bứt phá phải biết dùng AI, không thể mãi cạnh tranh bằng giá

Doanh nghiệp Việt muốn bứt phá phải biết dùng AI, không thể mãi cạnh tranh bằng giá

(CLO) Trong kỷ nguyên AI, lợi thế của doanh nghiệp không còn nằm ở quy mô hay giá bán mà ở khả năng đổi mới sáng tạo, tạo ra giá trị khác biệt và thấu hiểu khách hàng. Đây là nhận định được các chuyên gia đưa ra tại Diễn đàn Chiến lược Kinh doanh "The Future of Business" diễn ra tại TP.HCM chiều 22/7.

Trung Quốc phát triển AI 'đọc' dark web, phát hiện nội dung phạm pháp

Trung Quốc phát triển AI 'đọc' dark web, phát hiện nội dung phạm pháp

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cảnh sát Điều tra Hình sự Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng thu thập và phân tích nội dung trên dark web bằng tiếng Trung, nhằm hỗ trợ phát hiện các hoạt động phạm pháp trên không gian mạng.

Meta hầu tòa vì cáo buộc Instagram gây nghiện

Meta hầu tòa vì cáo buộc Instagram gây nghiện

(CLO) Meta Platforms sẽ phải hầu tòa tại bang Tennessee (Mỹ) vào ngày 20/7 để đối mặt với cáo buộc Instagram được thiết kế theo cách "gây nghiện" cho thanh thiếu niên, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần ở giới trẻ.

Google thua kiện vụ quảng cáo cờ bạc trên YouTube

Google thua kiện vụ quảng cáo cờ bạc trên YouTube

(CLO) Google đã thất bại trong nỗ lực hủy khoản phạt 750.000 euro liên quan đến các video quảng cáo cờ bạc trên nền tảng YouTube, sau khi Tòa án Công lý Liên minh châu Âu (CJEU) ra phán quyết có lợi cho cơ quan quản lý truyền thông của Ý.

Mạng xã hội X điều chỉnh thuật toán, giúp 'bạn bè' gắn kết hơn

Mạng xã hội X điều chỉnh thuật toán, giúp 'bạn bè' gắn kết hơn

(CLO) Giám đốc sản phẩm của mạng xã hội X, Nikita Bier, ngày 13/7 đã thông báo về một sự thay đổi quan trọng trong cách hiển thị nội dung trên nền tảng này nhằm mục đích tăng khả năng hiển thị các bài đăng từ những người dùng có mối quan hệ hai chiều, tức những tài khoản theo dõi lẫn nhau.

Apple kiện OpenAI với cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại

Apple kiện OpenAI với cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại

(CLO) Ngày 10/7, Apple đã đệ đơn kiện OpenAI cùng một số cựu nhân viên lên Tòa án Quận Bắc California (Mỹ), cáo buộc công ty này tiến hành một chiến dịch có hệ thống nhằm chiếm đoạt bí mật thương mại về phần cứng để phục vụ tham vọng phát triển thiết bị tiêu dùng.

OpenAI chính thức phát hành mô hình GPT-5.6 mới

OpenAI chính thức phát hành mô hình GPT-5.6 mới

(CLO) Ngày 9/7, OpenAI chính thức phát hành dòng mô hình GPT-5.6 gồm ba phiên bản Sol, Terra và Luna. Đây là lần đầu tiên công ty từ bỏ cách đặt tên bằng số để chuyển sang các tên gọi mới nhằm giúp người dùng dễ phân biệt cấp độ hiệu năng và chi phí giữa các mô hình.

Cỡ chữ bài viết: