Israel lại không kích chết hàng loạt thủ lĩnh Hamas và Palestine ở Lebanon

(CLO) Nhóm chiến binh Hamas cho biết một cuộc không kích của Israel đã giết chết thủ lĩnh của nhóm này tại thành phố Tyre ở Lebanon vào ngày 30/9. Một tổ chức Palestine khác cho biết ba thủ lĩnh của nhóm đã thiệt mạng trong một cuộc không kích ở trung tâm Beirut.

Hamas cho biết thủ lĩnh của họ tại Lebanon, Fateh Sherif Abu el-Amin đã thiệt mạng cùng với vợ, con trai và con gái trong một cuộc không kích nhằm vào ngôi nhà của họ tại một trại tị nạn ở thành phố Tyre, miền nam Lebanon vào sáng sớm 30/9.

Một nhóm khác, Mặt trận Bình dân Giải phóng Palestine (PFLP), cho biết ba thủ lĩnh của nhóm đã thiệt mạng trong một cuộc không kích nhằm vào quận Kola của Beirut. Đây là cuộc không kích đầu tiên của Israel vào trung tâm Beirut trong gần một năm xung đột.

Các nhân chứng cho biết cuộc tấn công nhằm vào PFLP đã xảy ra ở tầng trên của một tòa nhà chung cư. Hiện quân đội Israel vẫn chưa đưa ra bình luận gì.

Đây là các vụ ám sát mới nhất trong làn sóng tấn công dữ dội kéo dài hai tuần của Israel vào các mục tiêu ở Lebanon. Các cuộc tấn công mới nhất cho thấy Israel không có ý định giảm tần suất tấn công trên nhiều mặt trận ngay cả sau khi loại bỏ nhà lãnh đạo Nasrallah của Hezbollah. 

Bộ Y tế Lebanon cho biết hơn 1.000 người Lebanon đã thiệt mạng và 6.000 người bị thương trong hai tuần qua. Một triệu người, tương đương 20% dân số, đã phải rời bỏ nhà cửa. 

Ngày 29/9, Israel cũng đã tiến hành không kích vào hàng chục mục tiêu chống lại lực lượng dân quân Houthi ở Yemen. Cơ quan y tế Yemen do Houthi điều hành cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng trong các cuộc không kích vào cảng Hodeidah, mà Israel cho biết là để đáp trả các cuộc tấn công bằng tên lửa của Houthi.

Ngọc Ánh (theo Reuters)

Xem thêm

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Cỡ chữ bài viết: