Israel lại tấn công Thành phố Gaza, thêm hàng chục người thiệt mạng

(CLO) Ít nhất 42 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel vào Thành phố Gaza ở phía bắc vùng đất Palestine vào thứ Bảy, theo Giám đốc văn phòng truyền thông Gaza cho biết.

Ismail Al-Thawabta nói rằng một cuộc tấn công của Israel vào các ngôi nhà ở Al-Shati, một trong 8 trại tị nạn lâu đời của Dải Gaza, đã giết chết 24 người. 18 người Palestine khác thiệt mạng trong một cuộc tấn công vào các ngôi nhà ở khu Al-Tuffah.

israel lai tan cong thanh pho gaza them hang chuc nguoi thiet mang hinh 1

Trại tị nạn Al Shati ở Gaza bị lực lượng Israel oanh tạc.

Quân đội Israel đưa ra một tuyên bố ngắn gọn cho biết: "Cách đây không lâu, máy bay chiến đấu của IDF đã tấn công hai địa điểm cơ sở hạ tầng quân sự của Hamas ở khu vực Thành phố Gaza".

Đoạn video mà Reuters thu được cho thấy hàng chục người Palestine đổ xô ra ngoài tìm kiếm nạn nhân giữa những ngôi nhà bị phá hủy. Nó cho thấy những ngôi nhà đổ nát, những bức tường bị nổ tung, những mảnh vụn và bụi bặm tràn ngập đường phố trong trại tị nạn Shati.

Sau hơn 8 tháng, chiến dịch quân sự của Israel hiện tập trung vào hai khu vực cuối cùng mà lực lượng của họ vẫn chưa kiểm soát hoàn toàn: Rafah ở rìa phía nam Gaza và khu vực xung quanh Deir al-Balah ở trung tâm lãnh thổ này.

Người dân cho biết xe tăng Israel đã tiến sâu hơn vào khu vực phía tây và phía bắc Rafah trong những ngày gần đây. Hôm thứ Bảy, lực lượng Israel đã ném bom một số khu vực từ trên không và trên mặt đất, buộc nhiều gia đình sống trong các khu vực được mô tả là khu vực được chỉ định nhân đạo lại phải sơ tán về phía bắc.

Quân đội Israel cho biết các lực lượng tiếp tục các hoạt động nhắm mục tiêu "chính xác, dựa trên thông tin tình báo" ở Rafah, tiêu diệt nhiều tay súng Palestine và phá dỡ cơ sở hạ tầng quân sự.

Hôm thứ Sáu, cơ quan y tế Gaza cho biết ít nhất 25 người Palestine đã thiệt mạng ở Mawasi phía tây Rafah và 50 người bị thương. Người Palestine cho biết một quả đạn xe tăng đã bắn trúng một căn lều chứa các gia đình phải sơ tán.

Hoàng Anh (theo Reuters, AP)

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: