Điều chỉnh kích thước chữ

John Bolton gặp các quan chức Hàn Quốc để bàn về vấn đề Triều Tiên

(CLO) Cố vấn an ninh Nhà Trắng John Bolton đã gặp các quan chức Hàn Quốc vào sáng nay để bàn về các vấn đề liên quan tới căng thẳng Nhật-Hàn và vấn đề Triều Tiên.

Audio
Cố vấn an ninh Mỹ John Bolton. Ảnh: Reuters

Cố vấn an ninh Mỹ John Bolton. Ảnh: Reuters

Ông Bolton đã gặp với giám đốc An ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo và Ngoại trưởng Kang Kyung-wha tại Seoul để bàn về vấn đề phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

Ông Bolton đã nói rằng "rất mong muốn có một cuộc gặp hiệu quả với các nhà lãnh đạo để đảm bảo an ninh, thịnh vượng trong khu vực".

Dự kiến vấn đề căng thẳng quan hệ Nhật-Hàn cũng sẽ được đưa ra bàn bạc. Nhật hiện đã cấm nhập khẩu các vật liệu công nghệ cao từ Hàn Quốc.

Seoul đã Mỹ đúng ra giải quyết vấn đề.

Nhật Bản đã phủ nhận rằng nguyên nhân căng thẳng liên quan tới vấn đề bồi thường cho người Hàn Quốc bị lạm dụng trong Thế chiến II.

Hôm thứ Ba, các quan chức Hàn Quốc cũng nói rằng máy bay của họ đã bắn hàng trăm phát đạn cảnh báo một máy bay của Nga "đi lạc" vào không phận của nước này.

Các cuộc đàm phán phi hạt nhân hoá giữa Mỹ và Triều Tiên cũng đang bị trì hoãn kể cả sau khi ông Trump và ông Kim có cuộc gặp chớp nhoáng ở khu vực phi quân sự DMZ vào tháng trước.

Hoàng Việt (Theo Reuters)