Điều chỉnh kích thước chữ

Khách sạn Mỏ đá Shimao cao tầng ngầm đầu tiên trên thế giới

(CLO) Khách sạn Mỏ đá Shimao (Trung Quốc) là công trình trị giá 2 tỷ nhân dân tệ nằm ở vị trí sâu 88m dưới mặt đất. Sau gần 10 năm xây dựng, khách sạn cao tầng ngầm đầu tiên trên thế giới đã được ra mắt, nằm gọn trong mỏ đá bị bỏ hoang.

Báo nói Công luận

Giá phòng tại đây là 489USD-547USD/tối. Ảnh: AFP 

Kênh RT (Nga) ngày 17/11 dẫn lời kiến trúc sư người Anh đã thiết kế khách sạn Mỏ đá Shimao, ông Martin Jochman chia sẻ: “Đây là cơ hội đặc biệt cho tôi những ý tưởng tuyệt vời để tái hình thành mối quan hệ giữa thành phố và thiên nhiên”.

Khách sạn Mỏ đá Shimao có 2 tầng nằm trên mặt đất trong khi 2 tầng thấp nhất lại chìm hoàn toàn dưới nước hồ xung quanh địa điểm này. Trong khách sạn 336 phòng còn có nhà hàng, phòng tập thể thao…

Một trung tâm mua sắm sẽ được xây tại địa điểm này trong năm 2019. Ảnh: AFP 

Mỏ đá nơi xây khách sạn ngầm này được khai thác từ thời kỳ Chiến tranh Thế giới thứ hai và đóng cửa vào năm 2000 do các quy định mới về bảo vệ môi trường. Chủ sở hữu cho biết khách sạn Mỏ đá Shimao có thể chịu được động đất 9 độ richter.

 Căn phòng được bao quanh bởi nước hồ ở khách sạn Mỏ đá Shimao. Ảnh: AFP

Năm 2016, Trung Quốc tự nhận sở hữu tòa nhà cao tầng thứ hai thế giới khi khánh thành Tháp Thượng Hải cao 632m với 128 tầng ở quận tài chính trong thành phố này.

N.N