Khai mạc hội chợ du lịch Tây Bắc tại Điện Biên

(CLO) Hội chợ du lịch Tây Bắc - Điện Biên năm 2024 là một trong những hoạt động quan trọng trong Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024.

Tối 14/11, tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ, UBND tỉnh Điện Biên chủ trì, phối hợp với các tỉnh Tây Bắc mở rộng tổ chức khai mạc hội chợ du lịch Tây Bắc - Điện Biên năm 2024, với chủ đề “Vinh quang Điện Biên - Trải nghiệm bất tận”.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Phạm Đức Toàn cho biết, hội chợ du lịch Tây Bắc - Điện Biên năm 2024 là một trong những hoạt động quan trọng trong Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024.

khai mac hoi cho du lich tay bac tai dien bien hinh 1

Đại biểu tham quan các gian hàng tại hội chợ. Ảnh: Báo Điện Biên Phủ

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Tây Bắc mở rộng gồm Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang và TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2020-2025.

Hội chợ có 60 gian hàng trưng bày của các tỉnh, thành phố trên cả nước và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh Điện Biên, trưng bày, quảng bá, giới thiệu các điểm đến, sản phẩm du lịch độc đáo; sản phẩm quà tặng lưu niệm, sản phẩm thủ công truyền thống, sản phẩm OCOP đa dạng, phong phú…

Trong khuôn khổ hội chợ, người dân và du khách còn được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm ảnh “Sắc màu văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên năm 2024”, mang đến góc nhìn mới mẻ, độc đáo về vẻ đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc.

Theo ông Phạm Đức Toàn, chương trình hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 - 2025 được ký kết tháng 10/2020, trong đó hoạt động xúc tiến kêu gọi đầu tư trong lĩnh vực du lịch và hội chợ du lịch Tây Bắc - Điện Biên năm 2024 là dịp để các tỉnh trong vùng cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước giới thiệu những giá trị văn hóa, sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, mới lạ.

Trên cơ sở đó, tăng cường hơn nữa sự giao lưu, trao đổi và mở rộng liên kết, xúc tiến đầu tư phát triển du lịch giữa các địa phương, doanh nghiệp để từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của mỗi địa phương.

Hoạt động của hội chợ du lịch Tây Bắc - Điện Biên năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 17/11.

Khánh Ngọc

Xem thêm

Ẩm thực đường phố Bangkok trước nguy cơ mai một

Ẩm thực đường phố Bangkok trước nguy cơ mai một

(CLO) Ẩm thực đường phố từ lâu là nét đặc trưng của Bangkok (Thái Lan), thu hút cả người dân địa phương lẫn du khách. Những quầy hàng ven đường, bếp than đỏ lửa biến vỉa hè và đại lộ thành không gian ẩm thực suốt ngày đêm.
Chợ Đông Tác: Nơi săn đồ si độc lạ giữa phố thị Hà Nội

Chợ Đông Tác: Nơi săn đồ si độc lạ giữa phố thị Hà Nội

(CLO) Chợ Đông Tác tọa lạc dưới chân khu tập thể Khương Thượng (phường Kim Liên, TP Hà Nội) từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những tay chơi đồ si sành sỏi. Với  hàng chục gian hàng khác nhau, khu chợ không chỉ thu hút người mua trong nước mà còn mang đến những trải nghiệm độc đáo cho du khách nước ngoài.
Du lịch Việt Nam cần lời giải đồng bộ để khẳng định thương hiệu quốc gia

Du lịch Việt Nam cần lời giải đồng bộ để khẳng định thương hiệu quốc gia

(CLO) Sau giai đoạn dịch COVID-19, du lịch Việt Nam đang phục hồi ấn tượng, từng bước lấy lại đà tăng trưởng và cải thiện vị thế trên bản đồ du lịch quốc tế. Tuy nhiên, để đi xa hơn từ một điểm đến giàu tiềm năng trở thành thương hiệu du lịch mạnh, có sức cạnh tranh bền vững thì bài toán về bản sắc, sản phẩm, nguồn lực và nhân lực vẫn cần lời giải đồng bộ.
Quảng Ninh đón 600.000 lượt khách trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Quảng Ninh đón 600.000 lượt khách trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5

(CLO) Theo thông tin từ Sở VHTT&DL Quảng Ninh, trong hai ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tỉnh đã đón khoảng 600.000 lượt khách, trong đó khách nội địa đạt khoảng 583.800 lượt, khách quốc tế đạt khoảng 16.200 lượt; khách lưu trú ước đạt 250.000 lượt. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 1.860 tỷ đồng.
Biển người đổ về Regal Legend trong dịp lễ 30/4 – Bảo chứng vàng cho một "đô thị điểm đến" toàn cầu

Biển người đổ về Regal Legend trong dịp lễ 30/4 – Bảo chứng vàng cho một "đô thị điểm đến" toàn cầu

Tối 30/4, gần 30.000 lượt khách đã đổ về khu đô thị biển Regal Legend, biến bán đảo Bảo Ninh thành tâm điểm rực rỡ nhất miền Trung trong ngày đại lễ. Con số ấn tượng này không chỉ minh chứng cho sức hút kỷ lục của siêu show nhạc nước “Tam khúc biển khơi” cùng màn pháo hoa mãn nhãn, mà còn là lời khẳng định đanh thép cho tầm nhìn chiến lược của Regal Group: Kiến tạo một "đô thị điểm đến" đa năng, vươn tầm toàn cầu.
Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam hút khách dịp 30/4–1/5

Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam hút khách dịp 30/4–1/5

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nhiều gia đình tại Thủ đô lựa chọn tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam thay vì đi du lịch xa, góp phần lan tỏa giá trị giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng.
10 điểm đến ở Hà Nội không thể bỏ lỡ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

10 điểm đến ở Hà Nội không thể bỏ lỡ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

(CLO) Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 4 ngày là thời điểm lý tưởng để người dân và du khách khám phá Hà Nội – điểm đến hội tụ di sản nghìn năm, không gian văn hóa đặc sắc và nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn. Dưới đây là 10 gợi ý nổi bật cho hành trình trải nghiệm Thủ đô dịp này.
Du Lịch Lào Cai dịp 30/4 : Đi đâu, chơi gì?

Du Lịch Lào Cai dịp 30/4 : Đi đâu, chơi gì?

(CLO) Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Lào Cai có nhiều lựa chọn cho du khách, từ Lễ hội Hoa hồng ở Sa Pa, dù lượn mùa nước đổ tại Tú Lệ, leo ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải đến các hoạt động thể thao dưới nước trên hồ Thác Bà.
Cỡ chữ bài viết: