Điều chỉnh kích thước chữ

Khánh Hòa: Gần 100ha rừng trồng bốc cháy dữ dội

(CLO) Hạt kiểm lâm xã Ninh Xuân, TX Ninh Hòa (Khánh Hòa) cho biết, vụ cháy đã thiêu rụi gần 100ha rừng keo lá tràm khu vực rừng Suối Trầu.

Audio

Sự kiện: Tin tức

Diện tích rừng cháy gần như không có khả năng phục hồi. Ảnh: TL

Diện tích rừng cháy gần như không có khả năng phục hồi. Ảnh: TL

Ngày 13/5, ông Nguyễn Văn Thanh, hạt trưởng Hạt kiểm lâm thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), cho biết hiện đã chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp đo đạc xác định nguyên nhân vụ cháy gần 100ha rừng sản xuất.

Trước đó, sáng 12/5, tại khu vực rừng Suối Trầu, nhân viên giữ rừng phát hiện đám cháy bùng phát nên đã báo lực lượng chức năng đến chữa cháy. Trong khi chữa đám cháy này, một đám cháy khác bùng phát cách vị trí đám cháy ban đầu hơn 1km.

Đến trưa 12/5, cả hai đám cháy bắt đầu hòa làm một cháy đến chiều tối, đốt cháy gần 100ha diện tích rừng keo sản xuất. Phần lớn gốc và lá cây đã bị lửa thiêu trụi. Ban quản lý rừng phòng hộ bắc Khánh Hòa cho rằng nếu những ngày tới không có mưa thì khả năng phục hồi lại diện tích rừng này gần như là không thể. 

Ông Nguyễn Văn Thanh cho biết đối với diện tích ước tính rừng cháy hiện nay đã đủ điều kiện khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật hiện hành. 

Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng cho biết đã cắt ranh, tạo rãnh ngăn lửa nên đám cháy cơ bản được khống chế. 

PV