Điều chỉnh kích thước chữ

Khánh Hòa: Nhiều điểm sạt lở, sập nhà do mưa lũ, 12 người tử vong

(CLO) Sáng 18/11, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn đã khiến một số nhà dân bị sập, núi sạt lở vùi theo nhiều tài sản nhà cửa, một số người thương vong.

Báo nói Công luận

Quán phở Tiến Huyền nơi bức tường bị sập đã khiến 2 thực khách đang ngồi ăn trong quán tử vong. Ảnh: TL 

Cụ thể, vào khoảng 7h sáng ngày 18/11, khi thực khách đang ăn trong quán phở tại số 14 đường Tôn Thất Tùng (P. Vĩnh Thọ, TP Nha Trang) thì bất ngờ bức tường phía sau ngôi nhà sập xuống và đè lên nhiều người.

UBND phường Vĩnh Thọ cho biết, vụ việc đã làm 2 người tử vong là một người phụ nữ có quê ở Hà Nội và đứa con 7 tuổi đi cùng, 1 người khác bị thương đang được cấp cứu.

Trong khi đó, tại khu vực xóm Núi, thuộc thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, mưa lớn đã làm một phần đất đá từ đồi sạt lở xuống khu dân cư tự phát ở đây. Các cơ quan chức năng đang tiếp cận hiện trường để cứu hộ nạn nhân. 

Mưa lũ khiến nhiều địa điểm tại TP. Nha Trang bị chia cắt, đất đá sạt lở khiến ít nhất 12 người chết. Ảnh: TL

 

Thông tin từ UBND TP Nha Trang, tại phường Vĩnh Trường cũng xảy ra 1 vụ sạt lở khiến 1 người bị vùi lấp. Người này đã được tìm thấy và đưa vào bệnh viện cấp cứu. Ngoài ra, 3 người khác có khả năng mất tích, cơ quan chức năng đang tìm kiếm, chưa kể 8 người bị thương đã đưa đi bệnh viện.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, ít nhất 12 người tử vong vì sạt lở. Cụ thể 2 trường hợp ở phường Vĩnh Trường, 2 ở Vĩnh Thọ, 5 ở xã Phước Đồng và 3 trường hợp ở phường Vĩnh Hòa.

Hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương rà soát và lên nhiều phương án cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn. 

Linh Đan