(CLO) Một máy bay cảnh sát nhỏ đã rơi xuống biển gần một thị trấn du lịch ở Thái Lan, khiến ít nhất 5 người trên máy bay thiệt mạng.
Theo thông tin từ Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, máy bay rơi xuống biển vào khoảng 8 giờ sáng 25/4 gần thị trấn du lịch Hua Hin, Thái Lan, khiến ít nhất 5 trong số 6 người trên khoang thiệt mạng.
Khoảnh khắc máy bay lao xuống biển. Nguồn: X
Người phát ngôn Archayon Kraithong cho biết chiếc máy bay gặp nạn khi đang thực hiện chuyến bay thử nhằm chuẩn bị cho buổi huấn luyện nhảy dù tại quận Hua Hin. Tai nạn xảy ra gần sân bay Hua Hin, thuộc tỉnh Prachuab Kiri Khan.
Dù loại máy bay không được công bố chính thức, hình ảnh từ hiện trường cho thấy đó có thể là một chiếc Viking DHC-6 Twin Otter, loại máy bay cánh quạt hai động cơ. Máy bay rơi xuống biển, chỉ cách bờ khoảng 100 mét, với phần thân bị gãy đôi.
Máy bay sau khi lao xuống biển. Nguồn: X
Trên khoang có 6 người, tất cả đều là sĩ quan cảnh sát. Ban đầu, ông Archayon thông tin rằng 5 người tử vong tại chỗ và người còn lại tử vong tại bệnh viện. Nhưng sau đó ông đính chính rằng người được đưa đi cấp cứu vẫn còn sống, dù đang nguy kịch.
Nguyên nhân tai nạn hiện chưa được xác định. Lực lượng chức năng đang thu thập dữ liệu, bao gồm hộp đen máy bay, để phục vụ điều tra.
(CLO) Lực lượng tuần duyên Yemen ngày 2/5 thông báo một nhóm tấn công chưa rõ danh tính đã bắt giữ một tàu chở dầu ngoài khơi bờ biển Yemen tại Vịnh Aden và điều khiển con tàu này hướng về phía Somalia.
(CLO) Cảnh sát Áo đã bắt giữ một người đàn ông bị nghi liên quan đến âm mưu tống tiền nhằm vào nhà sản xuất thực phẩm trẻ em của Đức HiPP, sau khi phát hiện sản phẩm bị trộn thuốc chuột.
(CLO) Ngày 3/5, Triều Tiên đã bác bỏ các cáo buộc của Mỹ cho rằng Bình Nhưỡng là một mối đe dọa an ninh mạng, gọi đây là “sự bịa đặt”, theo hãng thông tấn KCNA.
(CLO) Hôm 2/5, báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, Francesca Albanese, đã cảnh báo về nguy cơ "Israel hóa châu Âu".
(CLO) Vào ngày 1/5, một máy bay cỡ nhỏ chở các vận động viên pickleball đã rơi xuống khu vực cây cối rậm rạp ở vùng Texas Hill Country, bang Texas, khiến toàn bộ 5 người trên khoang thiệt mạng.
(CLO) Đại sứ quán Mỹ tại London kêu gọi công dân đang ở Vương quốc Anh nâng cao cảnh giác sau khi Chính phủ Anh nâng mức độ đe dọa khủng bố lên “nghiêm trọng”.
(CLO) Bộ Chiến tranh Mỹ thông báo sẽ rút khoảng 5.000 binh sĩ khỏi Đức trong vòng 6 - 12 tháng tới, trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước gia tăng căng thẳng.
(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 1/5 cho biết đã gia hạn các cuộc đàm phán về quy tắc chia sẻ mầm bệnh, làm dấy lên nghi ngờ về thời điểm hiệp ước đại dịch được thông qua năm ngoái có thể chính thức có hiệu lực.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cuộc chiến của nước này tại Iran vốn đã “chấm dứt” sau lệnh ngừng bắn, đồng nghĩa ông không cần sự cho phép của Quốc hội Mỹ để tiếp tục cuộc xung đột.
(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 1/5 thông báo đã phê duyệt các thương vụ bán thiết bị quân sự với tổng giá trị hơn 8,6 tỷ USD cho các đồng minh Trung Đông gồm Israel, Qatar, Kuwait và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
(CLO) Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc Fu Cong hôm 1/5 cho rằng cần xem xét lại quyết định của Hội đồng Bảo an về việc chấm dứt nhiệm vụ của Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc tại Lebanon (UNIFIL) vào cuối năm nay.
(CLO) Đoạn video ba binh sĩ giơ tay đầu hàng trước một robot mặt đất gắn súng máy phản ánh sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ trong chiến tranh hiện đại.
(CLO) Hàng trăm người đã đụng độ với lực lượng khẩn cấp sau khi một người đàn ông bị bắt vì nghi liên quan đến vụ sát hại một bé gái thổ dân 5 tuổi ở Úc.