Khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng cho vay năng lãi với lãi suất "cắt cổ"
(CLO) Ngày 5/3, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Như Thanh đã tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Lê Thị Sáu, sinh năm 1970 ở xã Hải Long, huyện Như Thanh về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.
Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT Công an huyện Như Thanh, ngay sau khi nhận được tin báo tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân phản ánh đối tượng Lê Thị Sáu chuyên cho vay lãi nặng, Giám đốc Công an tỉnh và cấp ủy, chính quyền huyện Như Thanh đã chỉ đạo Công an huyện Như Thanh tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ để đấu tranh triệt phá bằng được hoạt động của tội phạm “tín dụng đen”.
Công an huyện Như Thanh đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Thị Sáu và thu giữ được nhiều tài liệu, giấy tờ có liên quan đến việc cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.
Từ những tài liệu chứng cứ thu thập được, Công an huyện Như Thanh đã có đủ cơ sở để truy tố Lê Thị Sáu về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Lê Thị Sáu để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.
Theo báo cáo của Công an huyện Như Thanh, phương thức, thủ đoạn hoạt động của đối tượng này hết sức tinh vi, chuyên nghiệp. Với lãi suất "cắt cổ" 5.000đ/triệu/ngày, Sáu đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Như Thanh vay tiền và thu lợi bất chính với số tiền lớn.
(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố 4 bị can liên quan vụ cướp giật 2,4kg vàng của một người nước ngoài, đồng thời làm rõ hành vi chứa chấp, tiêu thụ tài sản phạm tội và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
(CLO) Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt giữ nhóm đối tượng liên quan vụ cướp giật gần 1,9kg vàng của một người nước ngoài xảy ra tại xã Lạc Đạo; trong đó 2 đối tượng bỏ trốn đã bị truy bắt sau đó.
(CLO) Ngày 4/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phiến (61 tuổi, trú tại phường Cam Ly – Đà Lạt) để điều tra về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.
(CLO) Ngày 4/5, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Nguyễn Duy An (SN 2002, trú tại xã Thăng Điền) về hành vi “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”.
(CLO) Nhờ sự phát hiện và phối hợp kịp thời của người dân, một đối tượng trộm cắp xe mô tô trên địa bàn phường Tân Ninh, tỉnh Tây Ninh đã bị khống chế, bắt giữ khi đang chuẩn bị tẩu thoát.
(CLO) Ngày 3/5, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn “cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với 3 đối tượng về hành vi “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.
(CLO) Ngày 3/5, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị này vừa khởi tố một người phụ nữ chi số tiền 40 triệu đồng để thuê một nhóm thanh niên gây thương tích cho chồng tại sân bay quốc tế Phú Quốc.
(CLO) Lực lượng chức năng xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La đã phát hiện, bắt quả tang một đối tượng vận chuyển trái phép 765 viên ma túy tổng hợp, thu giữ nhiều vật chứng liên quan.
(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố 32 bị can trong đường dây làm giả bệnh án để trốn tránh chấp hành án.
(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đang khẩn trương làm rõ vụ cháy ô tô xảy ra tại một cây xăng trên địa bàn xã Thăng Điền khiến 2 người tử vong, bước đầu xác định trên xe có nhiều pin và ắc quy đã sạc đầy.
(CLO) Sau 8 giờ truy xét khẩn trương, lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh đã bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ cướp tiệm vàng xảy ra vào trưa 1/5 tại xã Đức Thọ.
(CLO) Lực lượng Công an phát hiện tài khoản TikTok “@_.xubixi” đăng tải video ghi lại cảnh một số đối tượng điều khiển xe mô tô thực hiện nhiều hành vi vi phạm giao thông nguy hiểm, gây bức xúc trong dư luận.
(CLO) Công an xã Phú Tân ( tỉnh An Giang) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng liên quan vụ ném bom xăng vào nhà dân do mâu thuẫn cá nhân, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.
(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 2 đối tượng Nguyễn Nhựt Huy và Lưu Quang Triết để điều tra về hành vi cướp giật tài sản xảy ra tại đặc khu Phú Quốc.
(CLO) Công an tỉnh Quảng Ninh đã tạm giữ hình sự một đối tượng cho vay lãi nặng, nhắm vào học sinh với lãi suất cao, thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng.
(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị truy tố bị can Bùi Văn Hải về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố bị can Nguyễn Ngọc Ba về hành vi giả danh cán bộ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại nhiều cửa hàng thu mua phế liệu.
(CLO) Do có mâu thuẫn từ trước, 6 thanh, thiếu niên đã sử dụng tay chân, bàn ghế, mũ bảo hiểm làm hung khí đánh nhau, gây náo loạn cả khu vực Chư Prông (Gia Lai).
(CLO) Tối ngày 30/4, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, Công an xã Mèo Vạc đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, báo cáo cấp có thẩm quyền thụ lý, điều tra vụ việc có dấu hiệu tội “Giết người” xảy ra trên địa bàn.
(CLO) Tối ngày 30/4, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị này vừa phát hiện, bắt giữ một đối tượng nghi vấn trộm cắp tài sản đang lưu trú tại nhà nghỉ trên địa bàn.