Điều chỉnh kích thước chữ
Kiên Giang:

Khởi tố Giám đốc làm khống giấy tờ đất hòng chiếm đoạt 3,75 tỷ đồng

(CLO) Ngày 3/2, Nguyễn Chu Sâm (47 tuổi), Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mai dịch vụ Kim Thủy Lâm (ngụ khu phố 2, phường Pháo Đài, TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) đã bị Công an tỉnh Kiên Giang khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội danh lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Audio

Cụ thể, theo kết quả điều tra, năm 2018, Sâm có quen biết với 3 người phụ nữ là bà Nguyễn Thị Yến, Lê Thị Minh Huệ (ngụ TP. Hà Nội) và Nguyễn Thị Nhạn (ngụ tỉnh Thanh Hóa) có nhu cầu mua đất ở Phú Quốc.

Qua tìm hiểu, Sâm biết Nguyễn Thị Cúc có thửa đất diện tích 5.000m2 tại ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, TP. Phú Quốc. Sau khi nắm thông tin, Sâm thỏa thuận với bà Yến, bà Huệ và bà Nhạn góp vốn mua thửa đất trên, trong đó, Sâm bỏ ra 75%, bà Yến, bà Huệ và bà Nhạn bỏ ra 25%.

Nghe Sâm nói vậy, cả 3 người phụ nữ đồng ý. Sau đó, Sâm đến mua thửa đất của bà Cúc, nhưng người này không bán.

Khởi tố Giám đốc làm khống giấy tờ đất hòng chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng. Ảnh: tienphong.vn

Khởi tố Giám đốc làm khống giấy tờ đất hòng chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng. Ảnh: tienphong.vn

Ngày 26/1/2018, Sâm đã kêu nhân viên công ty soạn thảo một bản hợp đồng hợp tác kinh doanh để Sâm ký kết cùng với bà Yến, bà Huệ và bà Nhạn cùng ngày.

Với nội dung thể hiện hai bên thống nhất cùng mua thửa đất diện tích 5.000m2 của bà Cúc với giá với giá 15 tỷ đồng (trong đó bà Yến, bà Huệ, bà Nhạn góp vốn bằng 25% giá trị lố đất tương đương số tiền 3,75 tỷ đồng, còn lại Sâm góp vốn bằng 75% giá trị lô đất).

Sau khi ký kết hợp đồng, ngày 20/2/2018, bà Yến, bà Huệ và bà Nhạn đã chuyển 3,75 tỷ đồng vào tài khoản của Sâm.

Đợi thời gian dài nhưng không thấy Sâm giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã mua nên bà Yến, Huệ, Nhạn đòi lại tiền.

Để đối phó, lúc này Sâm đã tự làm hợp đồng rồi ký tên trên hợp đồng bên mua (Bên B) là Nguyễn Chu Sâm, tự ký tên bên bán (Bên A) là Nguyễn Thị Cúc, tự ký tên người làm chứng Nguyễn Thị Hường, sau đó Sâm kêu vợ là Bùi Lê Giang chụp ảnh hợp đồng mua bán này, gửi qua mạng xã hội cho bà Yến để bà Yến, Huệ, Nhạn tin tưởng việc mua bán thửa đất của bà Cúc là có thật, từ đó Sâm chiếm đoạt toàn bộ số tiền của 3 người phụ nữ nói trên cho đến nay. Vụ việc sau đó được 3 người phụ nữ nói trên tố cáo cơ quan chức năng.

Sau khi bắt giữ Sâm, Cơ quan CSĐT đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở và trụ sở Công ty của Sâm ở Phú Quốc và Hà Tiên, thu giữ nhiều tài liệu quan trọng để phục vụ công tác điều tra.