Điều chỉnh kích thước chữ

Khởi tố Hiệu trưởng, Hiệu phó 'ăn chặn' khẩu phần ăn của học sinh tiểu học

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và Quyết định khởi tố bị can đối với các đối tượng Bùi Thị Sơn, Đỗ Thị Như Thanh, Đinh Thị Huế.

Audio
Ngôi trường nơi Hiệu trưởng, hiệu phó bị khởi tố. Ảnh: TL

Ngôi trường nơi Hiệu trưởng, hiệu phó bị khởi tố. Ảnh: TL

Theo thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Ninh Bình) đã khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ"

Khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng đang công tác tại Trường Tiểu học Đông Thành gồm: Hiệu trưởng Bùi Thị Sơn (54 tuổi), Phó Hiệu trưởng Đỗ Thị Như Thanh (44 tuổi) và Đinh Thị Huế (32 tuổi, nhân viên kế toán) để phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà (52 tuổi), nhân viên Thủ quỹ của trường, nhưng cho tại ngoại.

Theo thông tin ban đầu, qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Ninh Bình) phát hiện một số sai phạm của các bị can trên liên quan đến việc thu - chi tiền ăn bán trú, thu tiền học phí của học sinh tại trường Tiểu học Đông Thành.

Trong các năm 2018 và 2019, các bị can trên đã lập 2 hệ thống chứng từ kế toán để rút khẩu phần ăn của học sinh, thu học phí sai quy định với tổng số tiền trên 530 triệu đồng.

Hiện tại, công tác giảng dạy và học tập tại trường Tiểu học Đông Thành diễn ra bình thường, tâm lý giáo viên, phụ huynh, học sinh ổn định và tin tưởng vào sự sắp xếp cán bộ của các cấp có thẩm quyền.

Mặt khác, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình đã bố trí người trong Ban đại diện cha mẹ học sinh để giám sát việc chế biến và cung cấp các suất ăn tại bếp ăn bán trú của nhà trường hàng ngày.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Ninh Bình) đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.