Điều chỉnh kích thước chữ

Khởi tranh Giải vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38

(CLO) Chiều 6/7, Báo Nhân Dân phối hợp Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, Sở Văn hóa - Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo công bố thông tin Giải vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38 - năm 2020.

Audio
Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Duy Linh

Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Duy Linh

Theo đó, Giải vô địch Bóng bàn (VĐBB) toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38 - năm 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 13/7 đến 19/7 tại TP Hồ Chí Minh. Các vận động viên (VĐV) tham dự sẽ tranh tài để giành Cúp Petro Vietnam - Đạm Cà Mau.

Nhà báo Quế Đình Nguyên, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân phát biểu . Ảnh: Duy Linh

Nhà báo Quế Đình Nguyên, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân phát biểu . Ảnh: Duy Linh

Phát biểu tại buổi họp báo, nhà báo Quế Đình Nguyên, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân khẳng định: Giải thi đấu năm nay được tổ chức khi bộ môn bóng bàn Việt Nam đã và đang có những khởi sắc với lực lượng các VĐV hùng hậu, đang ngày càng khẳng định tài năng của mình trên đấu trường khu vực và quốc tế, thu hút sự quan tâm của người hâm mộ cả nước. Số lượng 175 vận động viên của 18 đoàn bóng bàn mạnh đến từ các tỉnh, thành phố, ngành tham dự, đông nhất trong hơn chục năm qua đã cho thấy điều đó. Các vận động viên đang hào hứng, mong muốn bước vào cuộc tranh tài để khẳng định và thử sức  mình trên đấu trường vô địch quốc gia, từ đó lựa chọn ra những tay vợt hàng đầu chuẩn bị cho các giải thi đấu quốc tế trong năm 2020 và hướng tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SeaGames 31 sẽ được tổ chức tại Việt  Nam  năm 2021".

Ông cũng nhấn mạnh thêm rằng, qua chặng đường dài 38 năm, BTC Giải vô địch bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân đã có nhiều nỗ lực, tìm cách khắc phục khó khăn  trong việc huy động nguồn kinh phí. Công tác tổ chức giải cũng không ngừng được cải tiến, hoàn thiện và ngày càng chuyên nghiệp, nhằm thu hút người xem qua từng mùa thi đấu và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà tài trợ...  

Ông Trần Gia Thái - Chủ tịch Liên Đoàn Bóng bàn Việt Nam phát biểu tại Họp báo. Ảnh: Duy Linh

Ông Trần Gia Thái - Chủ tịch Liên Đoàn Bóng bàn Việt Nam phát biểu tại Họp báo. Ảnh: Duy Linh

Tại cuộc họp báo, BTC cho biết, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 và phải tạm hoãn trong hai tháng, nhưng giải năm nay lại là một trong những giải đạt kỷ lục về số lượng VĐV và số đoàn tham gia.  Trong đó có sự tham gia của những Câu lạc bộ bóng bàn của các nghệ sĩ...

Ông Trần Gia Thái - Chủ tịch Liên Đoàn Bóng bàn Việt Nam cho biết: Đây là một giải hết sức quan trọng. Đó không chỉ mang ý nghĩa là giải thể thao toàn quốc mà Ban Bí thư chỉ đạo giao cho báo Nhân dân thực hiện suốt 38  năm qua. Mà về mặt chuyên môn, đây là giải cọ xát, kiểm tra trình độ, qua đó sàng lọc, lựa chọn ra những VĐV xuất sắc để tham gia giải Quốc gia, Giải Đông Nam Á, Giải Quốc tế...

Giải quy tụ đầy đủ các tay vợt đỉnh cao trong cả nước, sẽ góp phần động viên, thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao được lan tỏa. BTC cũng cho biết, từ cuộc thi này, trong những năm qua, có rất nhiều những VĐV đã trưởng thành, là những cây vợt xuất sắc, có tên tuổi, đóng góp quan trọng vào thành tích của môn bóng bàn Quốc gia và trên đấu trường Quốc tế. Đó là những gương mặt VĐV như: Vũ Anh Tú, Nguyễn Thị Nga,  Phạm Hữu Thành, Trần Tuấn Quỳnh, Vũ Mạnh Cường, Trần Mai Ngọc, Bùi Ngọc Lan, Ngô Thu Thủy, Trần Thu Hà...    

Phóng viên Báo Nhà báo & Công luận đặt câu hỏi cho BTC. Ảnh: Duy Linh

Phóng viên Báo Nhà báo & Công luận đặt câu hỏi cho BTC. Ảnh: Duy Linh

Đặc biệt, hướng đến giải đấu ngày càng chuyên nghiệp hóa, năm nay có nhiều nét mới. Đó là lần đầu tiên được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Nhân Dân. Đồng thời, tổ chức cuộc thi Chụp ảnh Marathon “Những khoảnh khắc đẹp của Giải VĐBB toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38” dành cho các tay máy chuyên nghiệp và không chuyên cùng khán giả. BTC còn thành lập fanpage Facebook cho Giải đấu, người hâm mộ có thể liên tục cập nhật lịch thi đấu, diễn biến và kết quả các trận đấu.

Theo kế hoạch dự kiến, các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 7 nội dung: đồng đội nam – đồng đội nữ, đơn nam - đơn nữ, đôi nam - đôi nữ và đôi nam nữ. Việc chọn hạt giống và bốc thăm chia bảng sẽ căn cứ theo thành tích của kỳ Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37- năm 2019…Giải năm nay được kỳ vọng sẽ cống hiến cho những người hâm mộ môn bóng bàn các trận đấu kịch tính và hấp dẫn.

 Về giải thưởng, ngoài 7 bộ Huy chương với tổng cộng là 28 giải được trao theo quy định của Tổng cục Thể dục- Thể thao và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, Báo Nhân Dân và Đơn vị đồng hành chính là Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau còn trao tặng 2 giải triển vọng dành cho hai vận động viên trẻ nam, nữ xuất sắc nhất, 2 tặng thưởng dành cho địa phương đăng cai tổ chức giải và địa phương tích cực xây dựng phong trào thi đấu bóng bàn. Để khuyến khích các VĐV nỗ lực thi đấu và ghi nhận đóng góp thành tích của các VĐV đỉnh cao, giải Nhất ở một số hạng mục thi đấu quan trọng đã được BTC tăng lên mức khá cao so với năm 2019.

Ngoài ra, để động viên các nữ VĐV trẻ tham gia giải, BTC sẽ tiếp tục tổ chức bầu chọn Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân lần thứ 38 - 2020, với sự tham gia bình chọn của BTC, đại diện các đoàn, các trọng tài và báo chí dự theo dõi giải đấu.

 Hà Vân